Thực đơn 'lý tưởng' của người hâm mộ Italy mùa Euro 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa EURO năm nay, bàn ăn của người yêu bóng đá Italy luôn đầy ắp các món từ pizza truyền thống đến khoai tây chiên, kem, lạc và bia.

Đối với một xứ sở luôn chú trọng ẩm thực cân bằng như Italy, việc người dân tạm quên mối quan tâm về dinh dưỡng và cho phép bản thân dễ dãi hơn trước những thực đơn hấp dẫn nhưng quá nhiều năng lượng là điều hiếm khi xảy ra, song đây là hiện thực dễ thấy trong bữa tối, đúng hơn là những bữa tiệc EURO ngay tại nhà của các tifosi.

Thực đơn 'lý tưởng' của người hâm mộ Italy mùa Euro 2020 - 1

Kết quả một cuộc khảo sát từ ngày 17 - 25/6, được hệ thống siêu thị italiani.coop phối hợp với công ty tư vấn Nomisma của Italy thực hiện, cho biết phần lớn người hâm mộ bóng đá Italy (66%) đã chọn bánh pizza để "lót dạ" khi thưởng thức những trận cầu của EURO 2020, tiếp đến là khoai tây chiên, bỏng ngô (48%), kem (47%), sandwich (34%) hoặc thay vào đó là các món ăn nhẹ như hạt dẻ cười, đậu phộng và bánh quy. Tất cả những món ăn này đều đi kèm với bia (67%) hoặc đồ uống có ga (54%) và chủ yếu được tiêu thụ tại nhà.

Hiện hầu hết người hâm mộ Italy (90%) đang lựa chọn thưởng thức EURO trong sự quây quần với người thân, bạn bè thay vì tìm đến quán bar hay quảng trường, nơi có bố trí các màn hình lớn để theo dõi.

Với lòng khát khao và mong muốn cháy hết mình cùng bước tiến của đội tuyển quốc gia, người hâm mộ Italy sẵn sàng khắc phục những cách trở về không gian, thời gian và tận hưởng từng phút giây tỏa sáng cùng thầy trò HLV Roberto Mancini trên con đường chinh phục EURO 2020.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trường Dụy (TTXVN)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.