Táo Kim cương đen có giá rẻ nhất là 200 nghìn/quả - Đây là lý do tại sao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Loại táo như bước ra từ truyện cổ tích với màu tím đen độc đáo có ánh kim cương giống như được bao phủ bởi 1 lớp sáp óng ánh huyền bí.

Táo là thứ trái cây được yêu thích của mọi người. Không thể phủ nhận thứ hoa quả này là ngôi sao trong loạt món ăn, bánh nướng hay rượu. Đó cũng là một nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích đồng thời đồng thời đại diện cho thương hiệu công nghệ lớn nổi tiếng nhất thế giới. 

Táo Kim cương đen có giá rẻ nhất là 200 nghìn/quả - Đây là lý do tại sao - 1

Có hơn 7.500 loại táo được trồng trên khắp thế giới, nhưng bạn sẽ chỉ thấy chỉ một vài loại được bày trên kệ hàng của siêu thị. Ngoài Granny Smith chua cay, Fuji ngọt ngào và Gala nổi tiếng, hầu như chúng ta không thể thử hầu hết các loại táo trên thế giới.

Và nếu bạn có chuyến hành trình đến Tây Tạng thì đừng bỏ lỡ nếm thử một trái táo Black Diamond - Kim cương đen quý hiếm.

Cái tên đặc biệt của táo Black Diamond

Được đặt tên vì màu da sẫm, táo Black Diamond phá vỡ quy tắc xanh đỏ đối với hầu hết các loại táo mà chúng ta nhìn thấy và ăn.

Táo Kim cương đen có giá rẻ nhất là 200 nghìn/quả - Đây là lý do tại sao - 2

Mặc dù bạn có thể nghĩ loại quả này giống một thứ gì đó trong truyện cổ tích, nhưng chúng có thật, rất tuyệt vời và "an toàn".  Black Diamond đến từ gia đình táo Huaniu — hoặc Chinese Red Delicious - và mặc dù trông chúng không giống như loại táo Gala hoặc Honeycrisp bình thường  nhưng táo đen giòn ngọt hơn so với những loại phổ thông trên thị trường.

Táo Kim cương đen có giá rẻ nhất là 200 nghìn/quả - Đây là lý do tại sao - 3

Loại táo này có thể dễ dàng nhận ra bởi lớp da sẫm màu khác biệt của nó, thực ra không phải là màu đen mà là màu tím đậm. Màu đậm là do sự thay đổi nhiệt độ mạnh mẽ trong khí hậu ngày càng tăng. Táo Black Diamond tiếp xúc với lượng lớn tia cực tím vào ban ngày, với nhiệt độ giảm xuống rất cao vào ban đêm. Kết quả? Một loại trái cây đẹp với vỏ sẫm màu và cùi trắng sáng.

Nếu bạn có cơ hội thử loại quả này, bạn sẽ thấy rằng táo Black Diamond ngọt hơn mong đợi. Táo kim cương đen có giá trị dinh dưỡng cao và ngọt hơn khoảng 35% so với táo thông thường do chứa hàm lượng glucose cao.

Nguồn gốc của táo Black Diamond

Táo kim cương đen được trồng tại thành phố Lâm Chi, Tây Tạng. Khu vực này có độ cao trung bình là 3.100 mét. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, trong ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím. Tất cả đã giúp thành phố Lâm Chi trở thành môi trường tự nhiên hoàn hảo để trồng giống táo kim cương đen.

Táo Kim cương đen có giá rẻ nhất là 200 nghìn/quả - Đây là lý do tại sao - 4

Lâm Chi, Tây Tạng

Mặc dù vừa đẹp lại vừa ngon nhưng táo đen vẫn chưa thực sự phổ biến. Thông thường, các cây táo khác trưởng thành trong vòng 2 - 3 năm, nhưng táo kim cương đen lại mất 8 năm để trưởng thành. Mỗi mùa vụ, người ta chỉ thu được 30% sản lượng táo đạt yêu cầu. 

Với giá thấp nhất khoảng 200 nghìn VND/ một quả nặng trung bình 250gr và giá cao nhất có thể lên đến cả triệu VNĐ. 

Loại táo này được người tiêu dùng ở các thành phố hạng nhất như Thượng Hải, Cao Hùng và Thâm Quyến yêu thích. Nó chủ yếu được bán trong các siêu thị quy mô lớn dưới dạng hộp quà tặng. Đó là một món quà thiết yếu để thăm người thân và bạn bè.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT