3 công thức đồ uống từ trái cây tốt cho phổi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dâu tây, cam, chanh, táo... với vitamin C dồi dào giúp cải thiện sức khỏe. Chỉ 10 phút, bạn dễ dàng pha chế loạt thức uống hấp dẫn từ những loại hoa quả này.

Soda dâu

3 công thức đồ uống từ trái cây tốt cho phổi - 1

Nguyên liệu

30 g bột dâu tây

60 ml nước ấm

2 quả dâu tây

6 lá bạc hà

2 thìa cà phê nước cốt chanh

100 g đá viên

Một muỗng canh dâu tây cắt lát

70 ml nước soda

Cách làm

Trong ly, hòa tan bột dâu tây với nước.

Thêm dâu tươi, lá bạc hà và nước cốt chanh vào ly, khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

Thêm đá viên vào ly.

Đổ nước soda vào ly và trang trí với dâu tây cắt lát.

Sinh tố cam với rau arugula

3 công thức đồ uống từ trái cây tốt cho phổi - 2

Nguyên liệu

50 g quả câu kỷ tử

Một quả chuối

2 quả cam

250 g nho

50 g rau arugula

400 ml nước

Đá viên

Mật ong

Cách làm

Ngâm quả câu kỷ tử trong nước 5-10 phút.

Lột vỏ chuối, cắt hạt lựu.

Gọt vỏ và phân múi cam.

Cho chuối, cam, nho, rau arugula, nước, đá viên và quả câu kỷ tử vào máy xay sinh tố. Xay ở mức cao khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Thêm một ít mật ong để có thêm vị ngọt (nếu muốn).

Đổ ra ly và thưởng thức.

Việt quất và nước chanh táo

3 công thức đồ uống từ trái cây tốt cho phổi - 3

Nguyên liệu

Nửa quả táo

10 g lá bạc hà

400 ml nước ép táo

25 g đường

1,5 quả chanh (vắt lấy nước cốt)

100 g quả việt quất (đông lạnh)

Cách làm

Gọt vỏ, bỏ lõi và chia quả táo bốn phần rồi cắt thành từng lát mỏng.

Tách lá bạc hà thành từng nhánh.

Cho nước ép táo, nước cốt chanh và đường vào một cái chảo nhỏ. Đun lửa vừa đến khi đường tan hết rồi để nguội.

Rót hỗn hợp trên vào ly, thêm các lát táo, việt quất và bạc hà tươi rồi thưởng thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.