Trẻ em khó khăn được Hiệp hội Siêu đầu bếp đào tạo nghề miễn phí

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

10 em học viên lớp Kỹ thuật chế biến món Âu - Á và 8 em lớp Kỹ thuật làm bánh Âu đã hoàn thành khóa học, được trao giấy chứng nhận và giới thiệu việc làm sau đó.

Nhằm giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình đào tạo nghề miễn phí và giới thiệu việc làm. 18 em học viên của khóa đào tạo đầu tiên đã tham gia khóa học 15 buổi và được cấp giấy chứng nhận tại buổi lễ được tổ chức chiều ngày 20/1/2022 tại hội trường Nova Education Group (Quận 3, TP.HCM).

Trẻ em khó khăn được Hiệp hội Siêu đầu bếp đào tạo nghề miễn phí - 1

Trao giấy chứng nhận cho các em hoàn thành khóa học

Theo đó, các em học viên đã được học 12 buổi lý thuyết với các giảng viên là các thầy cô của các trường Đại học, cao đẳng và các đầu bếp chuyên nghiệp, cùng với 2 buổi được thực hành, trải nghiệm tại các cơ sở từ thiện. Sau cùng là buổi thi đánh giá kết quả học tập. 10 em học viên lớp Kỹ thuật chế biến món Âu – Á và 8 em lớp Kỹ thuật làm bánh Âu đã hoàn thành khóa học, được trao giấy chứng nhận và giới thiệu việc làm sau đó.

Trẻ em khó khăn được Hiệp hội Siêu đầu bếp đào tạo nghề miễn phí - 2

Tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc

Ông Lê Xuân Tâm - đại diện Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, cho biết đây là một trong những hoạt động chính của Hội, với mong muốn truyền lửa, truyền nghề cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 trên cả nước. Hiệp hội đã huy động đội ngũ những đầu bếp giỏi, tâm huyết với nghề tham gia giảng dạy, hướng dẫn các em.

“Chúng tôi mong muốn và sẽ nỗ lực tổ chức được nhiều khóa học trong thời gian tới. Nhận được sự ủng hộ lớn từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp các em có có hội học tập cũng như có việc làm tốt”, ông Tâm chia sẻ.

Trẻ em khó khăn được Hiệp hội Siêu đầu bếp đào tạo nghề miễn phí - 3

Tại buổi lễ tổng kết khóa học đầu tiên, các giảng viên, các nhà tài trợ đều bày tỏ tình cảm yêu mến với các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn giữ niềm đam mê với nghề. Các nhà tài trợ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ để có được nhiều khóa học được tổ chức, giúp được cho nhiều em có hoàn cảnh khó khăn có được cơ hội học tập, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, có thể làm chủ cuộc đời của mình. Đồng thời, mong muốn các em nỗ lực vượt qua khó khăn, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình đúng với tinh thần “Cho đi là còn mãi - Kiến tạo tương lai”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.