Quên món chả lá lốt quen thuộc đi, thử ngay công thức mới lạ mà siêu ngon này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chả cá lá lốt là món ăn ngon lại dễ làm với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

Chuẩn bị:

- 500g cá xay

- Lá lốt

- Hành lá

- Thì là

- Ớt

- Tỏi

- Hành tím

- Dầu điều

- Nước mắm

- Dầu ăn

- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch lá lốt rồi cắt bỏ cuống, để ráo nước. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ để trộn với thịt cá.

Quên món chả lá lốt quen thuộc đi, thử ngay công thức mới lạ mà siêu ngon này - 1

Bước 2: Cho thịt cá, tỏi, ớt, hành lá, thì là thái nhỏ, hành tím, 1 thìa canh dầu điều, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh bột nêm, 1/3 thìa canh tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn vào máy xay và xay nhuyễn.

Quên món chả lá lốt quen thuộc đi, thử ngay công thức mới lạ mà siêu ngon này - 2

Bước 3: Dùng thìa múc cá xay vào lá lốt rồi cuộn lại.

Quên món chả lá lốt quen thuộc đi, thử ngay công thức mới lạ mà siêu ngon này - 3

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, chiên đều đến khi chả chín, chuyển sang màu vàng nâu. Đảm bảo rán chả trên lửa nhỏ để thịt cá chín tới mà không bị khô. Bạn cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu, phết một ít dầu ăn lên bề mặt miếng chả và nướng đến khi chả chín.

Quên món chả lá lốt quen thuộc đi, thử ngay công thức mới lạ mà siêu ngon này - 4

Bước 5: Cho chả cá lá lốt ra đĩa và thưởng thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thương (Theo Tipsmake)

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.