Chả giò và gỏi cuốn của Việt Nam là món ăn nhẹ hấp dẫn bậc nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chả giò và gỏi cuốn Việt Nam nằm trong 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới, do trang tin TasteAtlas chuyên về ẩm thực công bố.

Chả giò và gỏi cuốn của Việt Nam là  món ăn nhẹ hấp dẫn bậc nhất thế giới - 1

Chả giò có rất nhiều loại, có cả chả giò chay. Ảnh: BHX.

Chả giò là món ăn thường dùng ở Việt Nam, nếu ăn với bún thì có món bún chả giò, là món ăn rất phổ biến. Ngoài ra người ta còn cuốn ăn với rau. Chả giò có nguyên liệu với nhân thường là thịt heo và tôm tươi bóc vỏ thái nhỏ, cùng với mộc nhĩ, cà rốt… gói trong bánh tráng mỏng, sau đó đem chiên ngập dầu.

Những miếng chả được chiên vàng ươm bắt mắt, ráo dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong thơm mềm chấm cùng nước mắm chua ngọt thanh thanh tạo nên một hương vị khó cưỡng. 

Chả giò thường được phục vụ như một món khai vị, nhưng cũng có thể dùng như một món ăn chính đầy hấp dẫn. Bên cạnh loại nhân truyền thống, người ta cũng chế biến món ăn theo nhiều cách khác nhau như chả giò hải sản, chả giò cá, hay chả giò chay…

Chả giò sẽ ngon hơn khi thưởng thức ngay sau khi chiên. Tùy theo khẩu vị mà có thể thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hay tương ớt.

Gỏi cuốn cũng được chế biến với một lớp bánh tráng mỏng kết hợp cùng nhân bên trong, là các loại thịt theo sở thích như thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản như tôm, cua…

Hiện nay có rất nhiều tiệm ăn bán gỏi cuốn, nó được xem như món "ăn chơi". Khác với chả giò, món ăn này không cần chiên mà sử dụng nhân chín cùng với các loại rau gia vị gói trong bánh tráng (đã nhúng qua nước cho mềm) và dùng kèm với nước mắm tỏi ớt, hoặc nước tương bơ đậu, tương đen, mắm nêm. 

Chả giò và gỏi cuốn của Việt Nam là  món ăn nhẹ hấp dẫn bậc nhất thế giới - 2

Chế biến nước chấm cũng là một nghệ thuật, gỏi cuốn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Ảnh: N.N.

Gỏi cuốn cũng là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt nam, đặc biệt là ở miền Nam. Món ăn này dễ làm mà ăn lại ngon. 

Gỏi cuốn gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc mắm nêm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên.

Chả giò và gỏi cuốn của Việt Nam là  món ăn nhẹ hấp dẫn bậc nhất thế giới - 3

Món gỏi cuốn hấp dẫn của Việt Nam thuộc hàng ngon nhất thế giới. Ảnh: N.N

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hoàng

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.