Mùa Phật Đản đặt món ăn mang về ở 5 nhà hàng chay siêu đỉnh tại Sài Gòn
Mùa Phật đản năm nay bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mặc dù thiếu vắng những bữa chay tại các chùa nhưng bạn có thể dễ dàng đặt hàng hay mua mang ở các nhà hàng chay đẳng cấp nhất Sài Gòn
Buddha Chay
Địa chỉ nhà hàng chay nổi tiếng của ca sĩ Phi Nhung tại 31 Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1. Đến đây, thực khách sẽ ngay lập tức bị chinh phục bởi kiến trúc Phật giáo đầy ấn tượng trong từng đường nét gần gũi và vô cùng ấm cúng. Sử dụng gam màu trầm ấm thống nhất từ diện mạo bên ngoài cho đến thiết kế bên trong, nhà hàng như một nốt trầm ngân trong bản giao hưởng thị thành
Các món ăn tại Buddha Chay được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tươi tự nhiên như rau, củ, quả, nấm, đậu,... nên đặc biệt tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách, kể cả những người ăn kiêng và người lớn tuổi. Đặc biệt, giúp cho những người mới phát tâm ăn chay có thể dễ dàng tiếp nhận các món chay hơn, các món ăn ở đây đều có tên gọi và hình thức của món mặn nhưng hương vị thì thuần khiết, thanh đạm vô cùng.
Đồ ăn của quán dao động trong khoảng 100.000 - 200.000 đồng cho một suất ăn.
Quán chay Mandala
Nhà hàng tọa lạc tại 110 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành. Chỉ với cái nhìn đầu tiên, các bạn sẽ thấy một cảm giác thư thái với những gam màu đỏ đặc trưng của người Tây Tạng.
Đặc trưng của nhà hàng chính là ẩm thực mang hương vị Việt Nam kết hợp với châu Âu với nguồn thực phẩm tươi xanh, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực đơn của nhà hàng có một số món nổi bật như: gỏi bồn bồn, chả giò, cơm cà ri, mì xào nấm đông cô, gỏi nấm tuyết, đậu hũ chiên xù, lẩu mắm chay,...
Nhà hàng chay Mandala phục vụ nhiều món ăn chay lạ lẫm như: đậu hũ phì phà, gỏi miến Nepal, đậu rồng xào ruốc…
Không chỉ phục vụ cho bạn những món chay ngon, hấp dẫn mà nhà hàng còn trang trí hợp với phong cách ẩm thực như khu vực cầu nguyện ở giữa hồ nước thiêng, bàn thờ Tài Phúc, tháp đá cầu nguyện không khí du dương tĩnh lặng của những khúc nhạc Thiền.
Đồ ăn của quán dao động trong khoảng 30.000 - 165.000 đồng cho một suất ăn.
Quán hủ tiếu chay Cây Đề
Quán nằm tại 386 Lê Văn Sỹ, , Quận Tân Bình với không gian sang trọng, bài trí đơn giản mà tinh tế, tạo được không gian thanh tịnh và ấm cúng.
Tuy tên quán chỉ có món hủ tiếu chay, song quán ăn này còn có nhiều món ăn thuần chay hấp dẫn khác. Tất nhiên, bạn đừng quên thưởng thức món chay làm nên tên tuổi quán là hủ tiếu Mỹ Tho.
Vị ngọt thanh của nước dùng được ninh từ rau củ; sợi hủ tiếu dẻo, trong, ngọt, không chua và khi trụng sơ với nước sôi vẫn giữ được độ dai, trong bóng và đẹp mắt; vị tươi ngon của nấm, chả, đậu cùng mùi thơm từ rau ngò, huế đã tạo nên một hương vị đặc trưng gắn liền với Cây Bồ Đề.
Quán mở cả ngày từ 7h đến 22h nên bạn có thể thoải mái thu xếp thời gian.
Đồ ăn của quán dao động trong khoảng 30.000 – 150.000 đồng cho một suất ăn.
Hum Restaurant
Quán đồ chay này rất nổi tiếng tại Sài Gòn và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Mặc dù nằm hơi khuất tại đường Lê Quý Đôn, Võ Văn Tần nhưng quán vẫn luôn trong trạng thái đông khách. Không gian của quán được bài trí ấm cúng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện, yên tĩnh.
Điểm nổi bật của quán là thực đơn món chay vô cùng đa dạng và phong phú. Món ăn nào cũng rất chú trọng khâu bài trí nên nhìn vô cùng ngon mắt và hấp dẫn.
Thức ăn ở Hum được bài trí tinh tế, khéo léo, chứa đựng trọn vẹn tình yêu của người làm ra với mong muốn mang đến cho mỗi thực khách cảm giác an lành ngay trong lần đầu tiên nhìn thấy. Hương vị của các món ăn ở Hum hiện đại, đầy sáng tạo nhưng vẫn giữ được sự tao nhã cơ bản của món chay đơn thuần.
Đồ ăn của quán dao động trong khoảng 100.000 – 300.000 đồng cho một suất ăn.
Tib Vegetarian
Nhà hàng Tib Vegetarian nằm trên con đường89 – 91 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận. Quán có không gian đẹp, sang trọng, với phong cách thiết kế nội thất theo tông gỗ ấm cúng. Tib Vegetarian là thương hiệu thuộc nhà hàng món Huế Tib nổi tiếng của bà Trịnh Vĩnh Tâm - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Những món ăn được nấu bởi những nguyên liệu thuần tuý rau quả và những sản phẩm từ đậu hủ,không dùng những loại gia vị hoặc những nguyên liệu nhập cảng có tính cách trang trí thức ăn hoặc làm giống nhưng thức ăn mặn.
Nhà hàng được thiết kế thành hai không gian với phong cách riêng biệt. Tầng 1 của quán bài trí phong cách hiện đại, trong khi tầng 2 lại theo phong cách thiền của Phật giáo.
Đồ ăn của nhà hàng dao động trong khoảng 50.000 - 165.000 đồng cho một suất ăn.
Bánh tiêu, bánh bao, bánh mì thêm phần hấp dẫn khi kết hợp các nhân kẹp độc đáo. Những món ăn đường phố này phù hợp...