4 tiệm cơm ngon nức tiếng ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ là những địa chỉ được giới sành ăn đánh giá cao, các quán cơm sau còn có tuổi đời gắn liền bao thế hệ Sài thành.

Ẩm thực Sài thành luôn níu chân thực khách bởi sự đa dạng, phong phú, đặc biệt là món cơm. Cơm thố Chuyên Ký, cơm tấm Ba Ghiền, cơm gà xối mỡ 142… là những địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua cho những ngày lười vào bếp.

Tiệm cơm thố Chuyên Ký

Địa chỉ: Tôn Thất Đạm, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Giá: 40.000-180.000 đồng

Tiệm nằm trong khu chợ Cũ trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1. Cơm thố Chuyên Ký tồn tại hơn 70 năm, được coi là lâu đời nhất Sài thành với kiểu nấu cơm bằng thố nhỏ. Nhờ cách nấu độc đáo, cầu kỳ, cơm ở đây ăn dẻo và thơm. So với các quán cơm thố khác, những chiếc thố ở địa chỉ này được làm từ lò gốm có từ mấy chục năm trước, với kiểu dáng xưa.

Tiệm cơm Chuyên Ký bán hàng chục món từ bò, gà, tôm, cá, mực, cật heo… được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Đặc biệt, tiệm không nấu sẵn mà khách gọi tới đâu mới nấu món đó.

4 tiệm cơm ngon nức tiếng ở TP.HCM - 1

Ảnh: Ancungbepcoha.

Thực khách đánh giá:

Binh Phan: “Món nấu rất ngon, nóng sốt, vừa miệng. Nhiều món truyền thống, phần ăn khá cho sức ăn bình thường. Giá hơi cao.”

Tèn Ten: “Đồ ăn chế biến theo cách người Hoa nhưng được gia giảm theo khẩu vị của người Việt. Món ăn cũng đa dạng. Giá thì theo mình tạm ổn. Mình ăn mì xào thập cẩm, gà tiềm, gà xào bó xôi + nước tính cũng 300.000 đồng cho 2 người”.

Cơm tấm Ba Há

Địa chỉ: Hưng Phú, quận 8, TP.HCM

Giá: 35.000-65.000 đồng

Quán đã hoạt động được hơn 20 năm và là một trong những quán cơm tấm đông khách bậc nhất Sài thành. Cơm tấm ở đây nổi tiếng với chả cá, trứng muối và đùi gà.

Điểm nổi bật, thu hút thực khách tới quán là hai món ăn kèm chả trứng muối lạ vị và đùi gà chiên mắm đậm đà. Nếu muốn ăn thử chả trứng muối, bạn phải chịu khó đến sớm. Quán mở từ 16h30 nhưng tới khoảng 17h là hết chả trứng.

4 tiệm cơm ngon nức tiếng ở TP.HCM - 2

4 tiệm cơm ngon nức tiếng ở TP.HCM - 3

Ảnh: Hatmydiscover, Mysteriousaigon.

Thực khách đánh giá:

Lan Nguyen: “Phần cơm sườn và chả trứng muối giá 47.000 đồng, miếng sườn ướp ngon, khá lớn. Chả trứng muối giống như 1/4 viên thịt băm lớn có trứng muối chính giữa cũng khá ngon.”

Hai Vuong: “Nói chung thịt khá là ngon, mềm, không quá dày. Ngoài ra, nước chấm thì rất ngon vừa miệng không quá ngọt hay mặn. Mình có ghé cùng bạn ăn ở đây 2 lần, lần sau thì ăn thêm cơm xíu mại trứng muối khá đặc biệt. Tuy nhiên, mất phí gửi xe.”

Cơm gà xối mỡ 142

Địa chỉ: Ba Đình, phường 10, quận 8

Giá: 30.000-60.000 đồng

Nằm gần chân cầu Nguyễn Tri Phương, quán thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức cơm gà xối mỡ. Cơm gà có nguyên đùi to, da giòn thịt mềm, cơm chiên tới ăn không ngấy. Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, được nhiều thực khách đánh giá cao. Ngoài cơm gà xối mỡ, quán còn có menu khá đa dạng như mì xào, cơm hải sản…

4 tiệm cơm ngon nức tiếng ở TP.HCM - 4

Ảnh: Ansapsaigon.

Thực khách đánh giá:

Biboaa: “Hộp cơm siêu đầy đặn. Cơm gà sốt mắm tỏi là món nổi nhất, đùi gà siêu to, thịt mềm, da giòn. Canh rong biển thập cẩm có mực, cật, gan heo, thịt và bò viên, vị nước thì tùy ngày, mình ăn thấy hơi mặn.”

Thy Nguyễn: “Đặt ăn nhiều lần, lần nào cũng chất lượng khỏi chê. Giao đầy đủ món, đồ ăn đến vẫn còn nóng. Gà mới chiên, không khô, một miếng bự ăn rất no.”

Cơm tấm Ba Ghiền

Địa chỉ: Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận

Giá: 30.000-100.000 đồng

Cơm tấm Ba Ghiền là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ thuộc thế hệ 9X. Tiệm cơm được nhiều người biết đến nhờ miếng sườn lợn tràn đĩa cơm. Tuy bình dân nhưng chất lượng món ăn được nhiều thực khách đánh giá cao. Bạn có thể gọi thêm chả trứng, trứng ốp la, lạp xưởng, viên xíu mại, bì, đồ chua... Điều đặc biệt là phần xíu mại ở đây được thêm chút bún tàu lạ miệng.

4 tiệm cơm ngon nức tiếng ở TP.HCM - 5

Ảnh: Cknchowmein, Motngaybabua__.

Thực khách đánh giá:

Quy Dang: “Cơm ít và phần sườn rất là nhiều. Khẩu vị vừa miệng, nước mắm bình thường, phần canh khổ qua hay súp rau củ đều khá nhiều. Giá khá cao, một phần cơm sườn lạp xưởng như vậy là 82.000 đồng.”

Khai Doan: “Quán cơm mình được người bạn dẫn đi ăn từ khi đặt chân đến Sài Gòn hơn 20 năm trước, đến giờ vẫn giữ được đặc điểm riêng là miếng sườn nướng rất to.”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Phương (Zing News)

CLIP HOT