Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những chiếc bánh do bạn tự tay chuẩn bị là món quà ý nghĩa dành cho người thương nhân ngày 14/2.

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine - 1

Nguyên liệu

100 g bơ sữa

275 g mật ong

125 g đường

Một muỗng canh mật mía

2 muỗng cà phê gia vị bánh gừng

2 muỗng cà phê bột cacao

1/4 muỗng cà phê muối

600 g bột mì

Một muỗng canh bột nở

Một quả trứng

3 lòng trắng trứng

550 g đường bột

Màu thực phẩm xanh và đỏ

Cách làm

Bước 1:

Cho bơ, mật ong, đường, mật mía, gia vị bánh gừng, bột cacao, muối vào nồi rồi đun trên lửa vừa và khuấy đều.

Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp và để nguội.

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine - 2

Bước 2:

Rây bột mì và bột nở vào tô lớn.

Thêm hỗn hợp trứng, bơ, mật ong và nhào đến khi tạo thành khối bột mịn.

Đậy khăn kín và ủ bột ít nhất 7 giờ đồng hồ.

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine - 3

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.

Lăn bột trên tấm lót nướng silicon hoặc giữa hai tấm màng bọc thực phẩm sao cho đạt độ dày khoảng một cm.

Cắt bột thành 10 hình trái tim và chuyển chúng lên khay nướng có lót giấy nến.

Nướng bánh trong lò khoảng 12-15 phút.

Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine - 4

Bước 4:

Thêm lòng trắng trứng vào một bát lớn.

Rây đường vào bát, sau đó đánh đến khi hỗn hợp bông và cứng.

Chia hỗn hợp thành ba phần. Thêm màu thực phẩm đỏ và xanh lá cây vào từng phần, phần còn lại vẫn giữ nguyên màu trắng.

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine - 5

Bước 5:

Chuyển các hỗn hợp màu (đã làm ở bước 4) vào túi bắt kem.

Trang trí bánh gừng hình trái tim theo sở thích.

Thưởng thức hoặc bọc gói làm quà tặng.

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.