Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine
Những chiếc bánh do bạn tự tay chuẩn bị là món quà ý nghĩa dành cho người thương nhân ngày 14/2.
Nguyên liệu
100 g bơ sữa
275 g mật ong
125 g đường
Một muỗng canh mật mía
2 muỗng cà phê gia vị bánh gừng
2 muỗng cà phê bột cacao
1/4 muỗng cà phê muối
600 g bột mì
Một muỗng canh bột nở
Một quả trứng
3 lòng trắng trứng
550 g đường bột
Màu thực phẩm xanh và đỏ
Cách làm
Bước 1:
Cho bơ, mật ong, đường, mật mía, gia vị bánh gừng, bột cacao, muối vào nồi rồi đun trên lửa vừa và khuấy đều.
Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 2:
Rây bột mì và bột nở vào tô lớn.
Thêm hỗn hợp trứng, bơ, mật ong và nhào đến khi tạo thành khối bột mịn.
Đậy khăn kín và ủ bột ít nhất 7 giờ đồng hồ.
Bước 3:
Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
Lăn bột trên tấm lót nướng silicon hoặc giữa hai tấm màng bọc thực phẩm sao cho đạt độ dày khoảng một cm.
Cắt bột thành 10 hình trái tim và chuyển chúng lên khay nướng có lót giấy nến.
Nướng bánh trong lò khoảng 12-15 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
Bước 4:
Thêm lòng trắng trứng vào một bát lớn.
Rây đường vào bát, sau đó đánh đến khi hỗn hợp bông và cứng.
Chia hỗn hợp thành ba phần. Thêm màu thực phẩm đỏ và xanh lá cây vào từng phần, phần còn lại vẫn giữ nguyên màu trắng.
Bước 5:
Chuyển các hỗn hợp màu (đã làm ở bước 4) vào túi bắt kem.
Trang trí bánh gừng hình trái tim theo sở thích.
Thưởng thức hoặc bọc gói làm quà tặng.
Bánh trang trí hình hũ vàng, thỏi vàng được thực khách quan tâm, tìm mua trong ngày vía Thần Tài. Các mặt hàng năm nay có mức...