Khám phá mỹ vị từ đại dương cùng sinh viên HUTECH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi tạo sân chơi mang tính học thuật đầy kịch tính và sáng tạo dành cho các sinh viên đam mê nấu ăn cũng như tạo cơ hội để các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ những đầu bếp hàng đầu Việt Nam.

Khám phá mỹ vị từ đại dương cùng sinh viên HUTECH - 1

Nhằm tạo một sân chơi đầy tính học thuật nhưng không kém phần thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích ngành ẩm thực, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) vừa phối hợp Câu Lạc Bộ We Are One tổ chức Hội thảo chuyên đề và cuộc thi Hutech Young Chefs_Alaska Seafood.

Sự kiện được Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ tài trợ toàn bộ. Ban tổ chức mong muốn làm cầu nối giữa các bạn sinh viên, các bạn trẻ với các chuyên gia, các đầu bếp ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Khám phá mỹ vị từ đại dương cùng sinh viên HUTECH - 2

TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tặng hoa cho Ban giám khảo. 

Theo TS. Bùi Văn Thế Vinh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, cuộc thi đã đem đến những kiến thức bổ ích cho các sinh viên đam mê vào bếp, yêu thích sự sáng tạo và học hỏi kết hợp phong cách Âu Á trong chế biến món ăn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam cũng như Thế giới.

Khám phá mỹ vị từ đại dương cùng sinh viên HUTECH - 3

Bà Thảo Đặng- Đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải Sản Alaska Seafood Hoa Kỳ nhận hoa từ TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Vòng chung kết với sự tranh tài của 12 đội thi. Các đội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩm thực của mình thông qua việc chế biến lại 2 món ăn để chinh phục 3 vị giám khảo nổi tiếng: Chef Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Bếp Trưởng Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam và cô Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Đặc biệt, chương trình còn cung cấp cho sinh viên kiến thức bổ ích về các loại hải sản của Alaska cũng như kỹ năng chế biến hải sản của Alaska thành những món ăn cao cấp, giúp thỏa niềm đam mê nấu ăn và sáng tạo ra những công thức mới qua việc kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Việt và hải sản Alaska.

Khám phá mỹ vị từ đại dương cùng sinh viên HUTECH - 4

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, thành viên Ban giám khảo trình diễn món ăn cho các thí sinh tham gia cuộc thi học và làm theo.

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Ban giám khảo cho biết, cuộc thi là sân chơi cho các bạn thí sinh cùng tranh tài để tìm ra ngôi vị cao nhất thông qua việc chế biến và sử dụng hải sản Alaska làm nguyên liệu chủ đạo trong các sản phẩm dự thi của mình. Thí sinh đăng ký dự thi gửi một công thức dự thi một món ăn sử dụng nguyên liệu chính là cá Minh Thái, cá Hồi đến từ Alaska Seafood.

Khám phá mỹ vị từ đại dương cùng sinh viên HUTECH - 5

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện biểu diễn chế biến món ăn từ hải sản Alaska.

Ở Vòng Chung kết, các đội thi có cơ hội chiêm ngưỡng màn biểu diễn nấu ăn của siêu đầu bếp đến từ Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam. Sau đó các đội thi sẽ cùng tranh tài thực hiện lại món ăn của Siêu đầu bếp biểu diễn và một món ăn với công thức dự thi Ban tổ chức đã cung cấp và tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Các thí sinh đạt giải gồm: Team MBS - IL Phạm Minh Mẫn - Võ Minh Thông đạt Giải Nhất; Team PandaKun Lê Gia Bảo - Dương Quốc Tướng đạt giải Nhì; Team Hồ Quốc Trung - Bùi Hoàng Long đạt Giải Ba; Đặng Thị Hồng Yến - Trần Nhật Thái đạt Giải Tài năng và Đinh Thục Uyên - Nguyễn Thị Như Ngọc đạt Giải Yêu thích.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.