Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam kỷ niệm 1 năm thành lập
Chiều ngày 31/3, Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm thành lập để nhìn lại những kết quả sau 1 năm hoạt động và đề ra những định hướng phát triển trong thời gian tới.
Được sự cho phép của Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới, Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam được thành lập từ tháng 3/2021 tại TP.HCM, với 250 thành viên là các đầu bếp trên cả nước. Đây là 1 doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận với sứ mệnh và tầm nhìn kết nối các đầu bếp Việt Nam với các đầu bếp trên thế giới, kết nối các nhà cung ứng nguyên liệu ngành bếp của thế giới với nhau.
Các thành viên của Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam chụp ảnh tại buổi lễ kỷ niệm.
Hoạt động chính bao gồm tổ chức các chương trình tập huấn, chia sẻ kỹ năng nghề bếp cho những người đam mê ngành bếp hoặc tìm kiếm, trao học bổng hay đào tạo nghề bếp miễn phí cho những tiềm năng trẻ của nghề bếp Việt Nam nhưng gặp khó khăn. Mục tiêu lớn nhất của Hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam là giới thiệu ẩm thực Việt Nam với thế giới, tìm kiếm và giới thiệu nguyên liệu từ Việt Nam đến với các đầu bếp trên thế giới.
Đại diện Tạp chí Du lịch TP.HCM và Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác truyền thông.
Sau một năm hoạt động trước sự ảnh hưởng của dại dịch, Hiệp hội đã cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các chương trình, hoạt động hỗ trợ các suất ăn cho lực lượng tuyến đầu, tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm, chương trình đào tạo trực tuyến.
Những tác phẩm chạm khắc tinh xảo trên trái cây.
Tiêu biểu trong năm 2021, Hiệp hội đã phối hợp với các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm tổ chức Đào tạo nghề miễn phí và giới thiệu việc làm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 18/01/2022, tại TP.HCM đã có 18 em được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, và được giới thiệu việc làm sau đó. Theo ông Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, trong năm 2022 và các năm tiếp theo, hoạt động này sẽ tiếp tục được chú trọng triển khai song song với các hoạt động tập huấn khác.
Bánh kem kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam.
Buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập có sự tham dự của đại diện Tổng Lãnh sự Pháp, Úc tại TP.HCM, Tùy viên Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu bếp Thế giới Đông Nam Á đến từ Phillipine, Siêu Đầu bếp đến từ Học viện Creative Cullinaire - Singapore, đại diện Hiệp Hội Nhà Hàng Việt Nam, Hội F&B Việt Nam, Tập đoàn Nova (NOVA education), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH FPT, trường cao đẳng Sài Gòn, trường Barista School... và các đơn vị là đối tác cung ứng, đồng hành cùng với Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam trong 1 năm qua là Hiệp hội Hải sản Alaska, Khoai tây, Xuất khẩu Trứng & Gia cầm, Nho khô, Việt quất, lúa mì của Hoa Kỳ; Ủy ban Thực phẩm Ireland…
Những đầu bếp tài ba chụp ảnh lưu niệm.
Tại buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam với các đơn vị, trong đó, Tạp chí Du lịch TP.HCM là đơn vị bảo trợ thông tin. Đây là sự hoạt động thu hút sự quan tâm, liên kết để thực hiện sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới.