Hai quán cơm đắt khách trên đường về miền Tây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quán cơm Oanh và cơm heo quay Mai Hồng đều có tuổi đời trên 20 năm, hút thực khách dừng chân thưởng thức khi có dịp đi ngang Tiền Giang.

Có dịp đi từ TP HCM về các tỉnh miền Tây, đoạn quốc lộ 1A đi qua cầu An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, du khách dễ thấy một quán cơm bên ngoài đậu hàng dài xe. Biển tên quán không cầu kỳ, vẻn vẹn hai chữ "Cơm Oanh". Bên trong chừng 4-5 nhân viên quán đang liền tay quạt, nướng trên than hồng nào ba rọi, sườn cọng, sườn cốt lết... toả hương thơm phức.

Quán cơm Oanh có từ trước năm 2000 khi phà Mỹ Thuận còn hoạt động. Hình ảnh được ghi nhận từ tháng 7/2020. Video: Huỳnh Nhi

Quán có khoảng 15 nhân viên phục vụ nên thực khách không phải chờ lâu. Quán bán cơm phần với thực đơn đa dạng hơn 10 món kho, xào, chiên, canh có đủ, đắt khách nhất là cơm sườn nướng.

Chị Ngô Thị Kim Oanh, con gái chủ quán, cho biết mỗi ngày bếp nướng khoảng 200 kg sườn, bán cho khách từ 5h đến 21h hàng ngày. Sườn được tẩm ướp theo công thức gia truyền, khi chín không bị cháy, thịt mềm thơm, thấm đượm gia vị, không quá dai. Giá mỗi phần cơm tại quán từ 40.000 đến 55.000 đồng, thực khách dùng thêm khăn lạnh, trà đá sẽ tính thêm tiền từ 5.000 đến 10.000 đồng.Còn nếu đi từ các tỉnh miền Tây đến TP HCM đoạn quốc lộ 1A qua ấp Tây, xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, du khách có thể ghé quán cơm heo quay Mai Hồng để nghỉ chân, dùng cơm phần và mua đặc sản miền Tây.

Quán cơm heo quay Mai Hồng có tuổi đời hơn 20 năm, trước là địa chỉ quen thuộc của các cánh tài xế xe tải đường dài. Sau này, danh tiếng của quán được truyền miệng đến du khách gần xa, nổi tiếng với cơm heo quay nguyên con da giòn cùng các món mắm chưng. Hiện quán là điểm dừng phổ biến cho các đoàn khách lớn nhỏ từ 6h đến 21h hàng ngày.

Hai quán cơm đắt khách trên đường về miền Tây - 1

Quán chặt sẵn thịt heo xếp vào dĩa tùy theo số người ăn. Dĩa từ 2 người trở lên quán phải dùng cân cân thịt heo quay. Ảnh: Huỳnh Nhi

Thịt heo quay tại quán không quay theo miếng nhỏ mà quay cả con, thịt còn giữ nước nên mềm, ăn ngọt không bị khô, trong khi phần da bên ngoài giòn rụm, thơm phức. Món ăn cùng dưa giá, rau sống như đậu rồng, diếp cá, càng cua và nước tương tỏi ớt pha ngọt ăn với cơm trắng.

Mỗi ngày quán quay nóng 2 đến 3 con heo bán cho khách, nhiều đoàn khách ghé ăn cơm và mua luôn heo quay cắt miếng về nhà. Khách sẽ chỉ phần thịt muốn mua và nhờ nhân viên cắt sẵn, giá khác nhau tuỳ từng phần.

Hai quán cơm đắt khách trên đường về miền Tây - 2

Phần cơm heo quay 45.000 đồng tại quán hồi tháng 2/2021, có phục vụ trà đá miễn phí. Ảnh: Huỳnh Nhi

Bên cạnh đó, quán còn phục vụ hơn 10 món từ chay đến mặn theo dạng cơm phần. Món chay ở quán đơn giản như tương, chao, cà phổi nướng mỡ hành, rau luộc... các món mặn được ưa chuộng là mắm chưng các loại. Quán đông nhân viên phục vụ nên thực khách không phải chờ lâu khi gọi món.

Huế Delights giữa Sài Gòn
Huế Delights giữa Sài Gòn

Tôi đã gặp một Huế thu nhỏ ngay giữa sảnh chính của Vincom Center, vừa bất ngờ lại vừa như duyên nợ…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huỳnh Nhi (Vnexpress)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.