Fish and Chips - món ngon cần phải thử khi tới xứ sở sương mù

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhắc đến nước Anh, người ta sẽ nghĩ ngay bữa trà chiều đầy tinh tế nhưng bữa sáng với món fish and chips lại mang đến bản sắc riêng, ấn tượng khó quên.

Fish and Chips  (Fish & Chips - tiếng Việt: cá và khoai tây chiên) là một món ăn nổi bật trong văn hóa Anh, món ăn đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn ở Luân Đôn và Đông Nam nước Anh vào giữa thế kỷ 19. Ban đầu món ăn này phục vụ cho tầng lớp lao động, nhập cư.

Cá được sử dụng trong món ăn này là loại cá tuyết, phổ biến ở Đại Tây Dương. Cá được tẩm bột chiên, bột đem tẩm ở đây là một hỗn hợp được pha trộn đặc biệt với bột mỳ, bột ngô, bột nổi, được đánh tan với trứng và nước có ga.

Món cá chiên lên thì lớp bột phải giòn tan và tách rời với miếng cá bên trong. Còn khoai tây chiên phải dày dặn, ngoài giòn nhưng bên trong phải trơn mịn. Các món ăn kèm có thể được tăng thêm tùy quán, hoặc đơn giản như truyền thống là thêm lát chanh vàng.

Món Fish & Chips truyền thống thường được gói trong giấy báo, kèm nước sốt, lát chanh, sau này có thêm nước uống. Không quá khó để tìm thấy món này ở Anh, chúng có thể ở quán ăn ven đường cho đến các quầy bar trong ngõ hẻm...

Fish and Chips - món ngon cần phải thử khi tới xứ sở sương mù - 1

Một suất ăn tiêu chuẩn gồm cá và khoai tây chiên với một lát chanh và trang trí bằng mùi tây

Dù món ăn có nguồn gốc từ Anh nhưng đây là một ví dụ của sự kết hợp ẩm thực bởi hai thành phần chính của nó được giới thiệu bởi những người nhập cư vào quốc gia này. Fish and chips là món take-out rất phổ biến ở Vương quốc Anh cũng như nhiều quốc gia khác, đặc biệt là các nước thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.