Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với fondant (kẹo đường), Nguyễn Anh Triết thể hiện tay nghề và sự sáng tạo của bản thân bằng việc cho ra đời những chiếc bánh kem sống động mang không khí Noel.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 1

Nguyễn Anh Triết (1990, TP.HCM) - Chủ sở hữu Lulu Decake.

Chàng trai 9X bật mí cách làm fondant nhanh chóng, đơn giản từ marshmallow để tín đồ yêu bếp thỏa sức tạo nên những tác phẩm bánh độc đáo đón mùa lễ hội cuối năm.

Đường fondant vừa dẻo vừa thơm, có nhiều ứng dụng trong trang trí bánh, giúp bạn tự do sáng tạo mọi hình đồ vật hoặc nhân vật.

Theo kinh nghiệm của bản thân, anh Triết cho biết nên làm fondant trắng, khi muốn tạo hình thêm màu sắc thì thêm màu thực phẩm vào sau. Fondant làm từ kẹo marshmallow có thể bảo quản 4-5 tháng trong hộp kín.

Nguyên liệu

• 300 g kẹo marshmallow trắng

• 20 g nước lạnh

• 70 g shortening crisco (mỡ trừu Mỹ)

• 700 g đường icing

Cách thực hiện

• Cho kẹo marshmallow, nước lạnh, shortening crisco vào lò vi sóng đến khi kẹo chảy thì trộn đều. Lưu ý, nên để thời gian 30 giây rồi cho vào tiếp 30 giây để tránh làm cháy kẹo.

• Quậy hỗn hợp liên tục đến khi mịn, không vón cục.

• Rây đường icing vào và quậy đến khi hỗn hợp đặc quánh lại thì nhồi bằng tay là hoàn thành.

Bánh Giáng sinh được tạo hình từ fondant

Tùy vào họa tiết phức tạp hay đơn giản mà thời gian hoàn thành các mẫu bánh sẽ khác nhau. "Có mẫu tôi chỉ làm trong ngày, có bánh sẽ mất 2-3 ngày hoặc phải dành cả một tuần mới có thể hoàn thiện", anh Triết bày tỏ.

Cũng theo anh, khó thực hiện nhất là công đoạn lên ý tưởng, phối màu sắc, tính toán tỷ lệ các chi tiết trang trí lên bánh.

Xanh lá, đỏ vốn là những gam màu chủ đạo của Noel. Những đốm vàng trên bánh được anh dùng cọ rồi búng nhẹ lên. Chiếc xe lửa và tượng gấu thành hình nhờ bàn tay nặn fondant khéo léo, tỉ mỉ.

Trắng là màu của tuyết, biểu tượng mùa đông. Đây cũng là màu gắn với sự tinh khiết và an lành trong văn hóa phương Tây. Những chiếc bánh có hình chú gấu, đàn cừu được thực hiện với tone trắng, điểm xuyết bằng các họa tiết sắc đen, hồng, vàng làm tăng tính sang trọng, cao cấp.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 2

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 3

Để vẽ lên fondant, chàng trai sinh năm 1990 dùng màu pha với rượu vodka.

Thiết kế hình những hộp quà cũng không quá khó. Anh chia sẻ có thể cắt fondant thành hình vuông hoặc chữ nhật, rồi cán mỏng kẹo đường làm dây gói quà.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 4

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 5

Người tuyết và tuần lộc, hai hình tượng gắn liền trong dịp lễ ý nghĩa bậc nhất tháng 12, cũng được tái hiện sinh động qua sản phẩm bánh.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 6

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 7

Những chiếc bánh với điểm nhấn là chú gấu Teddy đáng yêu cũng thu hút không kém.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 8

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 9

Gam màu đỏ làm tôn lên vẻ quyến rũ. Với hình Santa Lady, anh sử dụng máy in đường thay vì vẽ tay.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 10

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 11

2021 là một năm nhiều biến động. Chiếc bánh với chủ đề "nguyện cầu" và "thiên thần nhỏ" thể hiện niềm hy vọng về một Giáng sinh an lành cùng năm mới tràn đầy may mắn, thuận lợi hơn.

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 12

Bánh Giáng sinh tạo hình từ kẹo đường - 13

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân - Ảnh: Triet Anh Nguyen (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.