Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình một cách hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp có quyền quyết định, lựa chọn món ăn phù hợp với bạn.

Theo truyền thống, trải nghiệm ăn sushi Omakase diễn ra tại quầy bar. Ở đó, thực khách được đầu bếp vừa phục vụ vừa kể về nguồn gốc, ý nghĩa của món ăn.

Loại hình ẩm thực này xuất hiện ở Nhật vào khoảng những năm 1990, phổ biến nhờ phù hợp với nhiều tầng lớp xã hội. Loại hình này giúp những vị khách chưa biết nhiều về sushi và không quá sành ăn tránh được sự bối rối khi gọi món.

SUSHI Rei

Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1
Restaurant .  17h30-22h .  Couple .  Từ 3 triệu đồng

SUSHI Rei là một trong những địa chỉ cao cấp tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo. Doanh nghiệp này giới thiệu họ nhập nguyên liệu trực tiếp từ chợ cá Tsukiji Nhật Bản.

Nhà hàng phục vụ bữa ăn tối theo hình thức Omakase, giá từ 3 triệu đồng/người. Đây là một mức giá khá cao nên tôi chỉ đến nhà hàng vào dịp thực sự đặc biệt.

Nhà hàng nằm trong hẻm, khá khó tìm và có diện tích hạn chế, chỉ đủ chỗ phục vụ 8 khách ở quầy. Vì không gian giới hạn, bạn nên đặt bàn trước qua số hotline hoặc tin nhắn fanpage. Ngoài ra, ở đây cũng có phòng riêng cho nhóm khách có hóa đơn trên 12 triệu đồng (tối đa 6 người).

Dù nhỏ, thiết kế gỗ đặc trưng xứ sở mặt trời mọc gây ấn tượng trong tôi. Không gian hoàn toàn tách biệt và yên tĩnh.

Ở đây không thực đơn, tất cả những gì tôi có là niềm tin vào tay nghề và sự lựa chọn của người đàn ông đứng sau quầy bar. Khi bắt đầu hành trình thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, đầu bếp vừa chuẩn bị đồ ăn, vừa nói về loại cá mà tôi sắp thưởng thức.

Phần gạo trong sushi ngon, không quá tơi, các món bày trí tối giản nhưng tỉ mỉ, thứ tự phục vụ cũng tạo cảm giác chỉn chu, đi từ hương vị nhẹ đến mạnh. Cuối cùng, chúng tôi kết thúc bữa ăn bằng trái cây Nhật tráng miệng.

Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món - 1

Ảnh: SUSHI Rei.

Kiyota Sushi Sake

Phạm Viết Chánh, Bình Thạnh
Restaurant .  17h30-23h .  Couple .  700.000-1,5 triệu đồng

Kiyota là lựa chọn ở tầm giá phải chăng hơn cho thực khách khi muốn thưởng thức phong cách ăn uống chất Nhật Bản. Mức giá một bữa ăn Omakase ở nhà hàng này cao nhất là 1,5 triệu đồng (chưa bao gồm thuế VAT và nước).

Vị trí khó tìm do bảng hiệu nhỏ, khách phải giữ xe ở trong chung cư Phạm Viết Chánh và đi bộ vào. Không gian khá nhỏ, tuy nhiên, ngoài khu vực quầy bar xem đầu bếp chế biến, bạn cũng có thể chọn ngồi bàn riêng. Khi đến đây, bạn không phải đợi đủ khách mới được thưởng thức.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến một điểm trừ nhỏ. Khi có khách đến, đầu bếp phải liên tục lấy cá từ chỗ bảo quản ra thớt cắt nên theo tôi, món ăn khó giữ độ tươi.

Mỗi bữa ăn kéo dài chừng 1,5 tiếng đồng hồ. Bắt đầu, đầu bếp giới thiệu các loại cá được phục vụ. Set menu không hề thống nhất, mỗi bàn sẽ được phục vụ món với cách chế biến riêng biệt. Vì vậy, suốt thời gian chờ đợi, tôi khá hồi hộp.

Nhìn chung, món ăn khá đa dạng về hương vị từ tôm, sò điệp, cá ngừ vây xanh, cá bơn đến cua tuyết, sò điệp... Phần hải sản cắt lát dày, chất lượng, tôi cho rằng tươi ngon nhất là nigiri sò điệp. Món ăn này như tan ra trong miệng.

Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món - 2

Ảnh: Kiyota Sushi Sake Restaurant.

Sushi Hung

Hai chi nhánh
Restaurant .  11-23h30 .  Couple .  600.000-1,2 triệu đồng

Tôi đến Sushi Hung chi nhánh nằm giữa khu phố Nhật. Không gian bên trong nhỏ, bàn ghế khá cũ, đơn sơ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi chứ không sang trọng. Bạn nên book bàn trước để chọn vị trí ngồi ngay quầy bar và trò chuyện cùng đầu bếp, bữa ăn sẽ thú vị hơn. Một vài người bạn bật mí chi nhánh ở TP Thủ Đức phù hợp với khách thích không gian sáng sủa, hiện đại.

Tôi chọn set 1,2 triệu đồng, gồm 14-16 món cá, tôm, sò, nhum biển, mực... Khẩu phần các món đủ một người ăn no, hương vị kết hợp hài hòa, thứ tự lên đồ ăn hợp lý.

Điểm cộng cũng nằm ở chất lượng hải sản sống tươi ngon, phong cách phục vụ dễ thương của chủ quán.

Ngoài set menu sẵn, thực khách có thể gọi riêng các món mình yêu thích. Nếu là người kén ăn, bạn nên chọn phần khoảng 600.000 đồng (rẻ nhất) và gọi thêm tùy thích.

So với các địa chỉ gợi ý trong bài viết, đây là nơi thực khách có thể thưởng thức món Nhật kiểu Omakase giá rẻ nhất. Tất nhiên, tôi cho rằng chất lượng món ăn ổn, ở mức 8/10 điểm.

Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món - 3

Ảnh: Sushi Hung.

Kasen

Lê Thị Riêng, quận 1
Restaurant .  10h30-14h và 17h30-22h .  Couple .  Từ 700.000 đồng

Yên tĩnh, sang trọng và tinh tế là những gì thực khách có thể cảm nhận trong lần đầu bước chân vào không gian ẩm thực trên đường Lê Thị Riêng.

Bạn có nhiều sự lựa chọn khi đến nhà hàng vào buổi trưa và tối với món lẻ, set menu giá hợp lý.

Thoạt tiên, khi nhìn thực đơn, tôi hơi bối rối vì không có hình ảnh kèm theo, khó hình dung. Tuy nhiên, nhân viên đã nhanh chóng "giải vây" khi tận tình giới thiệu các loại sashimi, sushi...

Riêng về thực đơn Omakase do chính bếp trưởng lựa chọn, bạn có thể thưởng thức món khai vị, sashimi, nigiri, cơm cuộn, súp miso và tráng miệng với giá gần 1 triệu đồng. Đây là lựa chọn hợp lý bạn có thể tham khảo.

Món ăn tại nhà hàng dễ thưởng thức, hương vị rất vừa miệng. Trong set Summer có món Ikura Asparagus tôi thấy ngon, Tuna yuzu miso cũng ấn tượng, Salmon sashimi ăn kèm rong biển dậy vị...

Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món - 4

Ảnh: Kasen.

Sushi kobayashi

Thái Văn Lung, quận 1
Restaurant .  18-22h .  Couple .  800.000-2 triệu đồng

Sushi kobayashi đi vào hoạt động từ năm 2019, là một trong những địa chỉ ăn món Nhật được yêu thích tại TP.HCM.

Không gian thiết kế theo lối cổ điển, ấm cúng. Giá một phần sushi dao động 800.000-2 triệu đồng. Nhân viên nhà hàng khá thân thiện trong quá trình tư vấn món.

Hương vị đồ ăn và thái độ phục vụ của đầu bếp là yếu tố gây nhiều tranh cãi trên các trang đánh giá ẩm thực. Một số người cho rằng món ăn tươi ngon trong khi các vị khách khác đánh giá ẩm thực tại đây chỉ dừng ở mức chấp nhận được, đầu bếp chưa thực sự hứng thú tương tác với khách hàng theo đúng chuẩn phong cách Omakase.

Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món - 5

Ảnh: Sushi kobayashi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Ly (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.