'Tro tàn rực rỡ' giành giải cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ phim Việt Nam "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được chuyển thể từ truyện ngắn "Tro tàn rực rỡ" và "Củi mục trôi về" của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư vừa giành giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa diễn ra ở Pháp.

Liên hoan phim Ba lục địa là liên hoan phim được tổ chức thường niên tại thành phố Nantes của Pháp. 

Giải thưởng dành cho các bộ phim xuất sắc của ba châu lục gồm: Châu Á, châu Phi và Mỹ Latin. Liên hoan phim Ba lục địa tổ chức mùa đầu tiên vào năm 1979.

Liên hoan phim Ba lục địa 2022 diễn ra từ ngày 18-27/11. Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đoạt được giải thưởng cao nhất của liên hoan phim, giải Khí cầu đốt lửa vàng (tiếng Pháp: Montgolfière D'or).

'Tro tàn rực rỡ' giành giải cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa - 1

Thông tin phim "Tro tàn rực rỡ" đoạt giải trên website "Liên hoan phim Ba lục địa".

Trên website của Liên hoan phim Ba lục địa đăng tải nhận xét của ban giám khảo dành cho bộ phim: "Chúng tôi trao giải cho bộ phim này vì chất thơ của thế giới lung linh và mê hoặc mà bộ phim mang lại...".

Diễn viên Phương Anh Đào - diễn viên của phim - đã chia sẻ niềm tự hào của bản thân về thành tích mà bộ phim "Tro tàn rực rỡ" đoạt được.

"Tro tàn rực rỡ" (Glorious Ashes) là phim được làm dựa theo hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư gồm "Tro tàn rực rỡ" và "Củi mục trôi về".

Phim kể về câu chuyện của ba người đàn bà, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh chính quay bộ phim tại Cà Mau.

Phim có sự tham gia của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Quang Tuấn, Hạnh Thúy...

'Tro tàn rực rỡ' giành giải cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa - 2

Các nghệ sĩ tại suất chiếu đặc biệt.

Trước đó, "Tro tàn rực rỡ" có suất chiếu đặc biệt vào ngày 26/11 với sự tham dự của của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, ê kíp đoàn phim và một số khán giả. 

Buổi chiếu đã để lại nhiều cảm xúc và nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Đây là tín hiệu tốt cho bộ phim trước ngày công chiếu chính thức là 2/12.

'Tro tàn rực rỡ' giành giải cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa - 3

Một cảnh trong phim "Tro tàn rực rỡ".

Phim "Tro tàn rực rỡ" cũng là phim đầu tiên tranh giải ở hạng mục chính Competition của Liên hoan phim Tokyo (TIFF) 2022.

Trước "Tro tàn rực rỡ", bộ phim đầu tay "Đập cánh giữa không trung" của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, phim "Cha và con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di cũng đã ghi dấu ấn tại Liên hoan phim Ba lục địa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Phương (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.