Thú vị cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp, khoảnh khắc ấn tượng của các lễ hội xuyên suốt Festival Huế bốn mùa 2022 đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Tin từ Trung tâm Festival Huế, đơn vị vừa có thông tin về cuộc thi ảnh và video tuyên truyền, quảng bá Festival Huế 2022 với chủ đề “Dấu ấn Festival Huế 2022”.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới, tạo ra động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Thú vị cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” - 1

Em nhỏ trải nghiệm làm bánh trái cây ở ngày hội Sen Huế 2022.

Năm nay, với Festival Huế 2022 cùng chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra quanh năm, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình, lễ hội mới được phân bố theo chủ đề từng mùa đã thực sự lưu lại những ấn tượng đẹp khó quên trong lòng du khách và công chúng. 

Festival Huế 2022 đã mở ra cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp, khoảnh khắc ấn tượng của các lễ hội xuyên suốt Festival Huế bốn mùa 2022 đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Thú vị cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” - 2

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đến từ các đoàn nghệ thuật dân gian.

Tác phẩm dự thi ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra xuyên suốt Festival bốn mùa 2022 như các hoạt động văn hóa, nghệ thuật: Festival Diều Huế, Đại lễ Phật Đản, Tuần lễ Festival Huế 2022, Ngày hội Áo dài, Ngày hội Sen Huế, Lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực, Không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng, Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ hội Thanh trà, Quảng diễn Lân – Sư – Rồng và Rước đèn Trung thu, Ngày hội Lân Huế, Chương trình âm nhạc Lễ hội mùa đông, Chương trình Countdown đón giao thừa…; Lễ hội dân gian: Lễ hội Điện Huệ Nam…; Lễ hội cung đình: Lễ Ban Sóc, Lễ Thướng Tiêu…

Ngoài ra, tác phẩm dự thi còn ghi lại không khí nhộn nhịp, sôi động của người dân và du khách khi tham gia các chương trình, lễ hội thuộc Festival Huế; Các hoạt động khám phá, tham quan, trải nghiệm thú vị của du khách với chuỗi các chương trình, lễ hội thuộc Festival bốn mùa 2022; Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước khi tham gia Tuần lễ Festival Huế 2022; Công tác chuẩn bị, chào đón các chương trình, lễ hội thuộc Festival bốn mùa 2022; Hoạt động của nhóm tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình, năng nổ trong suốt Tuần lễ Festival Huế 2022.

Thú vị cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” - 3

Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa”. 

Cuộc thi này dành cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, quay phim (chuyên và không chuyên), không phân biệt quốc gia, dân tộc, thành phần, độ tuổi. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

Thú vị cuộc thi ảnh, video “Dấu ấn Festival Huế 2022” - 4

Hát Bả trạo của huyện Quảng Điền.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 24/11/2022 đến hết ngày 3/1/2023. Thời gian trao giải thưởng dự kiến tổ chức ngày 12/1/2023. Nếu có điều chỉnh, BTC cuộc thi sẽ có thông báo cụ thể sau.

Tổng giải thưởng chung cuộc là 23.600.000 đồng, trong đó, 2 giải Nhất (1 giải Nhất ảnh và 1 giải Nhất video), mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và bằng chứng nhận; 2 giải Nhì (1 giải Nhì ảnh và 1 giải Nhì video), mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và bằng chứng nhận; 2 giải Ba (1 giải Ba ảnh và 1 giải Ba video), mỗi giải trị giá 2 triệu và bằng chứng nhận. Ngoài ra, BTC còn trao các giải do khán giả bình chọn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT