Biểu diễn ca Huế phải mặc trang phục áo dài truyền thống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn viên, nhạc công, người điều hành chương trình trong quá trình tham gia biểu diễn ca Huế phải mang bảng tên được cấp theo chương trình biểu diễn, trang phục áo dài truyền thống phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và văn hóa Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định về Quy chế quản lý và tổ chức hoạt động biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 13/5.

Theo quyết định này, chương trình biểu diễn ca Huế phải được Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế thẩm định, chấp thuận tổ chức biểu diễn theo quy định tại khoản 1, Điều 10 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Chương trình biểu diễn ca Huế cũng phải niêm yết tại các địa điểm bán vé kinh doanh dịch vụ tổ chức biểu diễn ca Huế, trên thuyền ca Huế và giới thiệu cho khách trong quá trình biểu diễn.

Hoạt động biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra từ 8h đến 24h hằng ngày. Địa điểm bán vé nghe ca Huế bố trí tập trung tại bến Toà Khâm, phải niêm yết giá vé đã đăng ký tại cơ quan thuế đối với chương trình biểu diễn và vé bán lẻ để du khách rõ và lựa chọn trong quá trình tham gia nghe ca Huế.

Diễn viên, nhạc công, người điều hành chương trình trong quá trình tham gia biểu diễn ca Huế phải mang bảng tên được cấp theo chương trình biểu diễn, trang phục áo dài truyền thống phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và văn hóa Huế.

Thuyền trưởng, thuyền viên, người phục vụ phải mặc đồng phục, đeo thẻ tên theo quy định tại quyết định số 61/2021/QĐ-UBND ngày 4/10/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về quản lý hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thuỷ nội địa và phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước trên địa bàn tỉnh.

Biểu diễn ca Huế phải mặc trang phục áo dài truyền thống - 1

Biểu diễn Ca Huế thính phòng.

Về không gian phục vụ biểu diễn ca Huế, đối với ca Huế thính phòng, khai thác các không gian văn hoá, di sản và các thiết chế văn hoá khác phải đảm bảo tính trang trọng phù hợp với nội dung biểu diễn ca Huế và mang đậm đặc trưng văn hoá Huế.

Đối với ca Huế trên sông Hương, không gian biểu diễn ca Huế trên thuyền thông thoáng, đảm bảo vệ sinh. Các mặt hàng lưu niệm bày bán trên thuyền phải được bố trí khu vực riêng, không làm ảnh hưởng đến chương trình biểu diễn và phải được niêm yết giá công khai. Trên thuyền không được trưng bày, đặt để các vật dụng sinh hoạt gia đình, chỉ trang trí các tranh ảnh phù hợp với không gian diễn xướng ca Huế.

Điểm đón và trả khách nghe biểu diễn ca Huế trên sông Hương tại bến Toà Khâm và các bến được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Phạm vi neo đậu thuyền khi biểu diễn ca Huế trên sông Hương từ cầu Trường Tiền đến cầu Dã Viên, vị trí neo đậu khi biểu diễn đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các thuyền là 50 mét.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quy định các thuyền du lịch có hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế phải lắp đặt từ 2 đến 3 camera giám sát tại khu vực biểu diễn. Các camera này phải có lượng lưu trữ dữ liệu tối thiểu 7 ngày và được kết nối với hệ thống thông tin của cơ quan quản lý là Sở Văn hoá và thể thao tỉnh. 

Các thuyền du lịch có hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế cũng phải tuân thủ quy định về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ, phao cứu sinh, áo phao, các điều kiện khác theo quy định của pháp luật có liên quan trước và trong quá trình vận chuyển khách tham gia chương trình biểu diễn ca Huế trên sông Hương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT