TP.HCM rực rỡ sắc màu trong đêm nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 29/4, tại đường Nguyễn Huệ, Quận 1, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản hùng ca vang mãi" kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). Chương trình thu hút đông đảo người dân TP.HCM đến tham dự và cổ vũ.

Tham dự chương trình có ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, ông Huỳnh Thanh Nhân - phó chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Trần Thế Thuận - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, bà Trần Thị Diệu Thúy - chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM… cùng hàng ngàn người dân và du khách.

TP.HCM rực rỡ sắc màu trong đêm nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước - 1

Quốc Đại, Cao Công Nghĩa hát mở màn chương trình

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với ba chương: Thống nhất non sông, Dựng xây ngày mới, Việt Nam - khát vọng hùng cường. Mỗi chương là một bức tranh sinh động, tái hiện chặng đường lịch sử hào hùng của dân tộc, từ những ngày đầu cách mạng gian khổ, đến cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ anh dũng và đến ngày thống nhất đất nước.

Xen kẽ giữa các tiết mục nghệ thuật là những thước phim tư liệu quý giá ghi lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của dân tộc. Những thước phim này đã khơi gợi trong lòng mỗi người dân TP.HCM niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm của nhân dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TP.HCM rực rỡ sắc màu trong đêm nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước - 2

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của đông đảo các văn nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ Nhân dân Mỹ Uyên, Nghệ sĩ Nhân dân Hữu Quốc, Nghệ sĩ Ưu tú Hạnh Thúy, ca sĩ Thế Vĩ, Đan Trường, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Duyên Huyền, nhóm Lạc Việt, nhóm Mắt Ngọc, nhóm 135... Các ca sĩ đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, với những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và tinh thần lạc quan, yêu đời.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản hùng ca vang mãi" đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi người dân TP.HCM. Đây là món quà ý nghĩa dành cho các thế hệ đi trước đã có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, đồng thời là động lực để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT