Kinh hoàng phượt thủ đi du lịch với tốc độ "bàn thờ"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đi thành đoàn lấn tuyến, phóng với tốc độ trên 100km/h, phượt thủ tạo nên sự kinh hoàng cho những khách du lịch khác. Những tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Theo Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng, nếu trước đây, du khách đến Đà Lạt du lịch chủ yếu bằng đường hàng không và phương tiện ô tô thì thời gian gần đây, hình thức đi du lịch bằng xe máy, mô tô tăng đột biến.

Số lượng phượt bằng xe máy ngày càng nhiều bởi tính linh động, tiện lợi và mang lại nhiều cảm giác mới lạ của loại hình du lịch này.

Kinh hoàng phượt thủ đi du lịch với tốc độ "bàn thờ" - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các phượt thủ tại Trạm thu phí Liên Đầm. Ảnh: BLĐ

Bên cạnh những ưu điểm tích cực, một số phượt thủ đã gây bức xúc trong dư luận xã hội khi tụ tập thành từng nhóm, chạy bạt mạng, sử dụng xe tự độ chế, không đăng ký xe, không bằng lái xe, không tuân thủ các quy định về trật tự an toàn giao thông, thiếu văn hóa trong tham gia giao thông, không chấp hành hiệu lệnh và chống người thi hành công vụ. 

Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra. Vào khoảng 16 giờ ngày 12/2 (mùng 8 Tết Kỷ Hợi) trên Quốc lộ 20, đoạn qua đèo Bảo Lộc, một phượt thủ đổ đèo theo hướng từ Đà Lạt về TP.HCM với tốc độ cao. Khi đến khúc cua tại km 101, xe máy nói trên lấn hoàn toàn qua phần đường bên trái, tông thẳng vào một chiếc xe tải. Cú tông cực mạnh khiến phượt thủ nằm lọt dưới gần xe tải, xe máy vỡ vụn, biến dạng hoàn toàn. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị thương rất nặng, gãy 2 chân, 1 tay và chấn thương sọ não, hôn mê sâu. 

Kinh hoàng phượt thủ đi du lịch với tốc độ "bàn thờ" - 2

Xe máy đâm vào đầu xe tải biến dạng hoàn toàn. Ảnh: Trùng Dương

Thường xuyên chứng kiến từng nhóm phượt thủ phóng xe với tốc độ chóng mặt trên Quốc lộ 20, một người dân bức xúc: “Nhiều hôm một, hai giờ sáng, cả nhà tôi đang ngủ say thì giật thót mình vì tiếng xe mô tô gầm rú đinh tai nhức óc, tài xế chạy bạt mạng theo đoàn lên tới mấy chục xe. Những chiếc xe này dù đã chạy rất xa nhưng vẫn còn nghe rất rõ tiếng nẹt pô. Nguy hiểm nhất là vào thời điểm có đông dân cư đi lại như giờ tan tầm, các nhóm phượt thủ này vẫn phóng xe với tốc độ cao qua khu dân cư, gây nguy hiểm”.

Trước thực trạng trên, lực lượng CSGT đã tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý xe vi phạm về tốc độ trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua trạm thu phí Liên Đầm (Di Linh). Các trường hợp bị xử lý hầu hết là do chạy qua khu dân cư nhưng có tốc độ từ 70 - 90 km/h. Cá biệt, có trường hợp đi mô tô phân khối lớn với tốc độ lên đến 110 km/h.

Kinh hoàng phượt thủ đi du lịch với tốc độ "bàn thờ" - 3

Phượt thủ chạy với tốc độ "bàn thờ" , lên đến 110 k/h. Ảnh: CA Lâm Đồng

Nhiều đối tượng khi phát hiện có CSGT đã nhanh chóng quay đầu xe, bỏ chạy. Hành vi trên không chỉ làm mất an toàn cho chính bản thân người điều khiển xe mà còn gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Các đối tượng vi phạm này chủ yếu là các phượt thủ tuổi mới lớn, đi theo nhóm và sử dụng xe phân khối lớn đến Đà Lạt du lịch.

Theo thiếu tá Nguyễn Huỳnh Quốc Trung, Đội trưởng Đội CSGT, Công an thành phố Đà Lạt, 100% xe mô tô phân khối lớn bị xử lý đều đã bị độ chế một số bộ phận. Khi di chuyển trong đô thị, những người điều khiển loại phương tiện này thường tụ tập đi theo đoàn, rú ga, nẹt pô, chạy quá tốc độ, gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người dân và du khách.

Để bắt được nhóm đối tượng này, lực lượng công an phải tổ chức mật phục, vây ráp., thậm chí nguy hiểm cho bản thân. Khi bị bắt, nhóm “quái xế” khai do ham vui nên lấy xe máy của gia đình đi “dợt xe”, “biểu diễn”. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!