Công an vào cuộc điều tra phiên chợ “lừa” ở Phú Lương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo phản ánh của người dân, ngày 8-7 vừa qua, tại các xã: Yên Đổ, Vô Tranh, Tức Tranh, Yên Ninh (Phú Lương) có việc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam tới các chợ mở quầy hội thảo bán hàng thu hút nhiều người tham gia. Điều đáng nói, nhiều người dân bỏ ra số tiền lớn nhưng không hề nhận được mặt hàng mình đã mua.

Công an vào cuộc điều tra phiên chợ “lừa” ở Phú Lương - 1

Người dân chở hàng về từ chương trình “Người nội trợ thông minh” ở xã Vô Tranh (Ảnh: Internet).

Được biết, Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam có địa chỉ tại NV7 - Khu liền kề Green, số 319 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Trước đó, một đối tượng tự giới thiệu là nhân viên của Công ty này đến UBND các xã cung cấp những giấy tờ bao gồm: Giấy giới thiệu và hồ sơ pháp lý gồm Giấy phép kinh doanh, Hợp đồng phân phối, Chứng nhận nhãn hiệu, Chứng nhận hợp quy, Hình ảnh sản phẩm; xin phép chính quyền được mượn chợ để tổ chức hội thảo chào bán các mặt hàng gia dụng, đồ điện tử và một số mặt hàng khác.

Sau khi mượn được địa điểm, 7 người mặc áo đồng phục màu vàng tới địa phương cùng một chiếc xe ô tô tải có thùng bạt chở hàng hóa để mở quầy hội thảo bán hàng. 

Trong tờ phiếu mời tham dự chương trình “Người nội trợ thông minh” mà người dân xã Vô Tranh nhận được, chúng tôi thấy ghi đối tượng được mời là phụ nữ từ 30-70 tuổi, đến chợ trước 7 giờ sẽ nhận được 1 can dầu ăn 4 lít, đến sau 7 giờ 30 phút được tặng 1kg bột canh.

Với chiêu trò này, chương trình đã thu hút nhiều bà nội trợ đến tham gia hội thảo. Quá trình thực hiện, các đối tượng đưa ra nhiều hình thức như tặng, khuyến mại, bán rẻ hoặc hoàn lại tiền một số sản phẩm có giá trị thấp. Sau đó chào bán các sản phẩm có giá trị cao như nồi cơm tách đường với giá khoảng 4 triệu đồng.

Điều đáng nói, khi nhận số tiền lớn của người dân và hứa hẹn cuối buổi hội thảo sẽ giao hàng nhưng sau đó các đối tượng bỏ trốn.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Phú Lương cho biết, đơn vị đã có công văn thông báo công an các xã, thị trấn nắm tình hình và tham mưu chính quyền địa phương không cho nhóm đối tượng nói trên hoạt động ở địa bàn.

Cơ quan Công an đang vào cuộc làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không tham gia những hội thảo bán hàng tương tự.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Phương (Báo Thái Nguyên)

CLIP HOT