Độc đáo nghề “Bartenden”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiện nay, tại Việt Nam, cùng với sự phát triển nở rộ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy bar…, Bartender đang trở thành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn

Độc đáo nghề “Bartenden” - 1

Cuộc thi VÔ ĐỊCH BARTENDER 2013 (BAR PRO FLAIR VIỆT NAM 2013) đã diễn ra ngày 05/5/2013 tại Khách sạn New World (TPHCM) là cuộc tranh tài được mong đợi nhất của các Bartender chuyên nghiệp, tạo cơ hội giao lưu và phô diễn kỹ năng...

Có 22 Thí sinh đăng ký tham gia đến từ các trường nghiệp vụ du lịch và các khách sạn, trong đó có 8 thí sinh đến từ Legendary of Highland Team là nhóm được tập luyện tại trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC). Nhóm này đã đạt kết quả vượt hơn mong đợi:

Lê Xuân Trọng: Vô địch; Trần Ngọc Hiếu: Giải Nhất; Phạm Thị Điểm và Liêu Thừa Trung: Giải khuyến khích. Cũng cần nói thêm, trong cuộc thi Bartender Saigontourist năm 2012, Lê Xuân Trọng đã đoạt Giải Nhất (bảng nam), Phạm Thị Điểm, đoạt Giải Nhì (bảng nữ).

Hiện nay Lê Xuân Trọng và Trần Ngọc Hiếu đang tích cực tập luyện hướng về vòng Chung kết Bar Pro Châu Á Thái Bình Dương tại Phukhet (Thái Lan) vào ngày 03/7/2013, dự kiến sẽ rất gay go với sự tham gia của nhiều nước có nền Bartender Flair lâu đời như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc …

Bartender giỏi là người có thể thuộc nằm lòng các công thức pha chế chuẩn nhiều loại cocktail, biến quá trình pha chế thành một cuộc chơi tung hứng đầy nghệ thuật và lôi cuốn với những chiếc ly, chai và cốc…

Từ trang phục biểu diễn cho đến sự cân bằng mùi vị cocktail hoà quyện với âm nhạc và kỹ xảo của những động tác điêu luyện đã tạo ra sức cuốn hút cho tác phẩm Bartender. Sự khéo léo trong cách trình diễn, cảm hứng pha chế và tạo ra câu chuyện thú vị, hấp dẫn đầy “ma lực” đối bới những người biểu diễn và người dự khán Bartender biểu diễn.

Bartender mở ra những chân trời mới trong công việc của từng cá nhân, họ phải được đào tạo để trở những nghệ sĩ chuẩn mực và đầy sáng tạo đứng sau quầy bar.

Trở thành nhân viên pha chế tại các khách sạn, quầy bar là điều không quá khó, nhưng để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, có niềm say mê nghề  nghiệp để gắn bó thực sự và chịu nổi áp lực của nghề thì cũng không hề đơn giản. Các Bartender cần có sự đào tạo bài bản và được cọ sát thông qua các hội thi tay nghề…

Đáp ứng nhu cầu thi tài của các Bartender biểu diễn, hàng năm, cứ đến tháng Tám, những Bartender chuyên nghiệp, những người yêu thích bộ môn này dồn sự chú ý về Hội thi Bartender Saigontourist, nơi hội tụ những “cao thủ” của các quầy bar toàn quốc gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, thi tài và truyền cho nhau sự hứng khởi. Hội thi này là nơi mọi người chia sẻ nhau những cảm xúc trào dâng bởi màu sắc, âm thanh, động tác của những Bartender trẻ trung năng động và đầy sức sáng tạo.

Qua các Hội thi, Ông Đỗ Minh Triết - Chủ tịch hội Sommelier Sài Gòn, nhận xét: “Sự tự tin, duyên dáng được thí sinh thể hiện rõ trong tác phẩm của mình. Bên cạnh đó các bạn đã biểu diễn kỹ năng của mình về pha chế cocktail, lựa chọn nhạc nền theo chủ đề khi trình diễn, khả năng hoạt  động nhóm. Hơn nữa, Hội thi mang tới hy vọng nâng cao tầm chuyên nghiệp cho nghề Bartender Việt Nam và coi đây là nghề mang tính nghệ thuật và sáng tạo khơi nguồn cảm hứng trong cuộc sống”.                                           

Độc đáo nghề “Bartenden” - 2
Phạm Thi Điểm - Giải Nhì Hội thi Bartender Saigontourist 2012 (bảng nữ)

Độc đáo nghề “Bartenden” - 3
Lê Xuân Trọng - Vô địch cuộc thi Bartender biểu diễn Việt Nam 2013

Độc đáo nghề “Bartenden” - 4
Trần Ngọc Hiếu, giải Nhất cuộc thi Bartender biểu diễn Việt Nam 2013

                   H.Đ.N.T   

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.