Huế - "Nàng thơ" mộng mơ hút hồn du khách bởi giá cả bình dân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn bên dòng sông Hương thơ mộng, Huế từ lâu đã trở thành điểm đến say đắm lòng người. Nay lại thêm một lý do khiến du khách không thể cưỡng lại, khi vươn lên vị trí điểm đến có giá cả hợp lý nhất châu Á!

Theo dữ liệu đặt phòng trên Agoda từ ngày 1 đến 18/3/2024, Huế đã chính thức 'soán ngôi' Ninh Bình, ghi tên mình vào vị trí quán quân du lịch châu Á với giá cả phải chăng nhất.

Chỉ với 43 USD (khoảng 1.066.000 đồng) cho một đêm lưu trú tại Huế trong tháng 4 và tháng 5, du khách đã có thể thỏa sức khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử và cảnh đẹp say đắm lòng người của cố đô. Đây là con số vô cùng "hạt dẻ" so với các điểm du lịch nổi tiếng khác trong khu vực.

Huế - "Nàng thơ" mộng mơ hút hồn du khách bởi giá cả bình dân - 1

Điều gì đã khiến Huế "lên ngôi" ngoạn mục?

Thứ nhất, nhu cầu du lịch Huế ngày càng tăng cao, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch địa phương. Các khách sạn, nhà nghỉ mọc lên như nấm sau mưa, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt và dẫn đến việc giảm giá phòng.

Thứ hai, chính sách "thả phanh" du lịch khi chính quyền địa phương Huế đã triển khai nhiều chính sách "mở cửa" du lịch, bao gồm cải thiện cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh du lịch và hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch. Nhờ vậy, du khách đến Huế ngày càng đông, góp phần "hạ nhiệt" giá cả dịch vụ.

Huế - "Nàng thơ" mộng mơ hút hồn du khách bởi giá cả bình dân - 2

Thứ ba, vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" khiến Huế trở nên khác biệt với phần còn lại. Thành phố sở hữu kho tàng di sản văn hóa và lịch sử vô cùng phong phú, cùng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng hữu tình.

Du khách đến Huế có thể đắm chìm trong không gian cổ kính của Đại Nội, viếng lăng tẩm các vua triều Nguyễn, hay thả hồn theo dòng sông Hương thơ mộng. Bên cạnh đó, Huế còn níu chân du khách bởi những làng nghề truyền thống độc đáo và nền ẩm thực tinh tế, đậm đà bản sắc.

Với mức giá "bình dân" và vô số điểm tham quan hấp dẫn, Huế hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa và lịch sử Việt Nam một cách trọn vẹn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT