Sông Hàn được quy hoạch đẹp lung linh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong định hướng phát triển các sản phẩm du lịch, Đà Nẵng phát triển các tuyến du lịch đường thủy gắn liền với các làng nghề truyền thống, đặc biệt là dòng sông Hàn, dòng sông với những cây cầu bắc ngang sẽ được khoác lên tấm áo mới.

Sông Hàn được quy hoạch đẹp lung linh - 1

 Một màn trình diễn tại mùa DIFF 2023. Ảnh: THU HÀ.

Theo đồ án quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ Đông, tỉ lệ 1/2.000, định hướng phân khu ven sông Hàn và bờ Đông sẽ là khu trung tâm đô thị; trung tâm hành chính - chính trị Thành phố; cửa ngõ du lịch ven sông, ven biển của Thành phố; trung tâm tài chính khu vực; trung tâm hội nghị, hội thảo (MICE) quốc gia, quốc tế; trung tâm giáo dục, đào tạo chất lượng cao Miền Trung - Tây Nguyên; trung tâm văn hóa và thể thao xung quanh khu vực Tiên Sơn, Hải Châu; trung tâm y tế Thành phố.

Các điểm nhấn của phân khu ven sông Hàn và bờ Đông gồm: Khu Bảo tàng sống được quy hoạch là khu vực đô thị truyền thống giới thiệu về lịch sử và lối sống đô thị tại Đà Nẵng; khu thương mại trung tâm là các khu dịch vụ, hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ, cây xanh sử dụng công cộng, y tế, ... định hướng để trở thành trung tâm kinh tế mới của Thành phố.

Bên cạnh đó là các công trình điểm nhấn đô thị như tổ hợp cao tầng, công trình thương mại dịch vụ cao tầng, các khu phức hợp cao tầng… Cụm công trình điểm nhấn, công trình điểm nhấn trong không gian mở Khu vực Cổ viện chàm - công viên APEC - đường Bạch Đằng - cầu Nguyễn Văn Trỗi - đường Trần Hưng Đạo - cầu Rồng. Các công trình hành chính - chính trị, nhà hát, bảo tàng, thư viện,... cấp vùng, cấp thành phố.

Khu vực ven sông Hàn sẽ là một không gian mở, kết hợp giữa mặt nước, hành lang xanh dọc sông và các công viên lớn. Các công trình công cộng, dịch vụ kết nối với sông và biển tạo thành không gian tự nhiên hài hòa, sinh thái. Tại không gian ven bờ đông sông Hàn, quy hoạch các công viên, quảng trường kết nối bằng tuyến cây xanh, lối đi bộ.

Đà Nẵng cũng đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết thắp sáng dòng sông Hàn với dự án gần 400 tỷ đồng để có một sông Hàn với những cây cầu bắc ngang, công trình cao tầng ven sông sẽ rực rỡ, quyến rũ du khách hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT