'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3 đến nay, lượng khách quốc tế đến TPHCM đang dần tăng lên và phố Tây Bùi Viện đã dần hồi sinh.

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 1

So với một năm trước đóng cửa im lìm vì dịch thì giờ đây, phố Tây Bùi Viện lại đông nghịt khách, trở lại với nhịp sống sôi động, sầm uất vốn có. Nhiều chủ quán tại khu phố này tỏ ra phấn khởi khi lượng khách quốc tế đến đây vui chơi, giải trí ngày càng nhiều.

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 2

Lượng du khách ngày một tăng giúp cho hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, hàng quán tại đây trở nên thuận lợi hơn.

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 3

Chị Tuyết Vân, quản lý quán bar trên đường Bùi Viện phấn khởi nói: "Hơn 2 tháng qua, lượng khách quốc tế đến khu phố này càng nhiều nhưng so sánh với trước dịch thì chưa bằng, khoảng 75%. Dù sao với tôi đây đã là tín hiệu tích cực. Thời gian tới, tôi tin rằng khách quốc tế sẽ đến đây nhiều hơn nữa, ngành du lịch sẽ phục hồi nhanh chóng".

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 4

Andrew Aldred (23 tuổi, đến từ nước Anh) cho biết: "Con phố này thật sự rất có sức hút đối với tôi khi mang lại những trải nghiệm thật tuyệt vời và con người ở đây thì rất thân thiện. Chắc chắn rằng tôi sẽ đến Việt Nam nhiều lần hơn nữa".

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 5

Khách quốc tế đang trở lại ngày một đông trên con phố này.

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 6

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 7

Nhà hàng, quán bar,... tại khu phố Bùi Viện nhộn nhịp du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 8

Những đêm cuối tuần dòng người đổ về đây đi bộ, dạo chơi trở nên đông đúc hơn, hầu hết các dãy ghế của hàng quán tại Bùi Viện đều nhanh chóng được lấp đầy.

'Phố Tây' Bùi Viện nhộn nhịp khách quốc tế - 9

Nhiều người trẻ chọn đến phố Tây Bùi Viện vào những ngày cuối tuần để vui chơi sau một tuần làm việc căng thẳng. Chị Huyền Anh (ngụ quận 10, TP.HCM) chia sẻ: "Đây là địa điểm mà tôi và bạn bè thường xuyên lui tới để vừa ăn uống vừa trò chuyện, thưởng thức âm nhạc. Đây là cách giúp tôi xả stress hiệu quả".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Trang (TPO)

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.