TP.HCM là điểm đến yêu thích nhất của khách nội địa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách nội địa vẫn ưu tiên lựa chọn các điểm đến trong nước để vui chơi, nghỉ dưỡng trong đợt cao điểm du lịch hè 2022.

Theo Tổng cục Du lịch, TP.HCM là điểm đến nhận được lượng tìm kiếm nhiều nhất của du khách nội địa trong tháng 7 vừa qua; tiếp theo là Phú Quốc, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Thừa Thiên - Huế, Phan Thiết…'

Du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt. Mùa hè luôn lý tưởng để các nhóm gia đình tề tựu gặp gỡ, do đó dễ dàng thấy hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí đầu tiên và thứ ba, những vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các thành phố biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

TP.HCM là điểm đến yêu thích nhất của khách nội địa - 1

TP.HCM là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến Việt Nam

Tính chung 7 tháng năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 954,6 nghìn lượt người, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 90,3% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch COVID-19.

Mục tiêu của ngành du lịch khi mở cửa du lịch trở lại trong năm 2022 là đón được khoảng 65 triệu lượt khách, trong đó có 60 triệu lượt khách nội địa và 5 triệu lượt khách quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã đón khoảng 71,8 triệu lượt khách nội địa, vượt chỉ tiêu đề ra. Khách quốc tế đến thời điểm này chưa đạt đến 1 triệu lượt.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có tăng trưởng cao nhất thế giới, với mức tăng trưởng từ 50%-75%. Trong nhóm 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam có: Mỹ, Australia, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Muôn mặt 'phố Tây'
Muôn mặt 'phố Tây'

Dưới ánh sáng rực rỡ của sự xa hoa, giữa bao con người đổi giấc ngủ cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, luôn tồn...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT