16 tuổi tự lái máy bay đến Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong chuyến hành trình một mình vòng quanh thế giới, phi công nhỏ tuổi nhất thế giới người Anh đã có chuyến hành trình hạ cánh tại Đà Nẵng, Việt Nam.

16 tuổi tự lái máy bay đến Việt Nam - 1

Đặt chân tới Việt Nam, Mack Rutherford đã có hành trình trải nghiệm ngắn đầy thú vị tại Việt Nam

Với mục tiêu phá kỷ lục bay 1 mình vòng quanh thế giới, phi công người Anh Mack Rutherford, 16 tuổi đã hạ cánh tại Đà Nẵng trong chuyến du hành của mình vào ngày 19/7 vừa qua.

Rutherford khởi hành từ Bulgaria hồi tháng 3, sử dụng phi cơ siêu nhẹ Sharky để bay qua châu Âu, châu Phi và châu Á, dừng chân tại Kolkata, Ấn Độ, và thành phố Chiang Mai của Thái Lan trước khi đến Việt Nam. Điểm dừng tiếp theo của Rutherford là Philippines.

16 tuổi tự lái máy bay đến Việt Nam - 2

Rutherford trở thành phi công trẻ tuổi nhất thế giới khi bản thân nhận được giấy phép lái máy bay siêu nhỏ khi 15 tuổi.

Mack Rutherford lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm phi công, sở hữu kinh nghiệm hàng trăm giờ bay cùng với bố, trong đó có hai chuyến xuyên Đại Tây Dương.

Zara, chị gái của Mack, hồi đầu năm nay cũng lập kỷ lục khi trở thành nữ phi công trẻ nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới ở tuổi 19. Rutherford trở thành phi công trẻ tuổi nhất thế giới khi bản thân nhận được giấy phép lái máy bay siêu nhỏ khi 15 tuổi.

Điểm dừng tiếp theo của Mack là Philippines.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (HNTV)

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.