Du lịch nội địa là xu hướng chọn lựa của người Việt dịp tết 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người Việt Nam đang hào hứng lên kế hoạch cho các chuyến du lịch nội địa dịp Tết 2024, với sự quan tâm đặc biệt tới các điểm đến gần và có chi phí thấp

Theo nghiên cứu The Outbox Company, du lịch tại Việt Nam đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới trẻ và người dân nói chung, đặc biệt là trong dịp Tết 2024. Gần 50% số du khách Việt đã thể hiện mong muốn được tham gia các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ lớn nhất của năm.

Du lịch nội địa là xu hướng chọn lựa của người Việt dịp tết 2024 - 1

Kết quả khảo sát của Outbox cũng cho thấy hơn 44,5% số du khách Việt đã đặt trước một phần hoặc toàn bộ dịch vụ du lịch cho kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Trong đó, nhóm tuổi từ 35-44 là nhóm có sự chuẩn bị chặt chẽ nhất cho kỳ nghỉ này.

Theo ứng dụng đặt phòng Booking, Đà Lạt là điểm đến được quan tâm nhất trong dịp Tết Âm lịch năm nay. Có thể thấy rằng, du khách Việt Nam đang thay đổi rõ rệt trong nhu cầu và lựa chọn loại hình du lịch trong các kỳ nghỉ. Trong dịp Tết, mọi người đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm ẩm thực, với 22.9% số người lựa chọn trải nghiệm này là ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, du lịch biển chỉ chiếm 13.7% sự quan tâm, xếp sau trải nghiệm thiên nhiên và hoạt động ngoài trời (21.8%), lịch sử và văn hoá (16.8%).

Kết quả khảo sát cũng cho thấy du khách Việt Nam đặc biệt quan tâm đến các điểm đến có chi phí hợp lý và gần gũi trong dịp Tết năm nay, phản ánh tâm lý chia sẻ thời gian giữa nhiều mục đích của người Việt trong kỳ nghỉ Tết và xu hướng tiết kiệm chi tiêu do ảnh hưởng từ tình hình kinh tế.

Du lịch nội địa tiếp tục là ưu tiên của du khách Việt Nam trong kỳ nghỉ Tết 2024, với 57.7% du khách cho biết sẽ lựa chọn các chuyến đi trong nước vào dịp này.

Tuy nhiên, số lượng du khách Việt lựa chọn đi nước ngoài cũng đang tăng lên, chiếm gần 50%. Đặc biệt, hầu hết các điểm đến nước ngoài được chọn là các quốc gia trong khu vực Châu Á.

Du lịch nội địa là xu hướng chọn lựa của người Việt dịp tết 2024 - 2

Trong khi đó, khác biệt về ngân sách du lịch giữa du khách du lịch nội địa và quốc tế cũng khá rõ ràng. Dữ liệu cho thấy, du khách đi nước ngoài sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 2,5 lần so với du khách du lịch nội địa.

Đặc biệt, trong phân khúc du lịch cao cấp, du khách Việt vẫn duy trì kế hoạch cho những chuyến đi dài hơn và chi tiêu cao hơn trong dịp Tết Nguyên đán, thậm chí còn cao hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Tuy nhiên, du khách cũng có những lo ngại riêng trong các chuyến đi du lịch trong dịp Tết. Ngoài yếu tố tài chính, đông đúc quá tải của các điểm đến du lịch cũng là một trong những mối quan ngại chính.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.