Cuối tuần trời mưa, đông đảo du khách vẫn lên Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều du khách miền Tây và các tỉnh, thành phía Nam đã đổi hướng du lịch hè lên Đà Lạt rồi qua Nha Trang thay vì đi Phú Quốc như trước đây.

       Càng về khuya, Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt càng đông du khách.

Đêm 6/7, nhiều tuyến đường nội đô TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị kẹt xe cục bộ, cảnh sát giao thông phải xuống đường điều tiết, phân luồng ôtô. Xe tập trung nhiều nhất từ chiều tối đến khuya là khu vực chợ đêm và gần siêu thị GO ở Quảng trường Lâm Viên, đối diện Hồ Xuân Hương.

Chợ đêm Đà Lạt và Quảng trường Lâm Viên ở thành phố ngàn hoa càng khuya càng đông du khách. Dù thời tiết lạnh và có mưa nhẹ nhưng vẫn không ngăn được du khách ra đường ăn uống, đi dạo.

Cuối tuần trời mưa, đông đảo du khách vẫn lên Đà Lạt - 1

Cuối tuần trời mưa, đông đảo du khách vẫn lên Đà Lạt - 2

Rất đông du khách đi dạo, tìm nơi ăn vặt tại Quảng trường Lâm Viên. Ảnh: Duy Khang.

Khoảng một năm qua, không chỉ du khách TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận chọn Đà Lạt mà người dân miền Tây cũng chuyển hướng đi thành phố ngàn hoa rồi qua Nha Trang, thay vì đi Vũng Tàu, Phú Quốc.

Hai ngày qua, Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng cũng có gần 100 cán bộ, nhân viên đi du lịch Nha Trang – Đà Lạt. Đoàn du khách này chọn Nha Trang làm điểm đến đầu tiên, rồi quay về Đà Lạt lưu trú 2 đêm trước khi quay về miền Tây vào ngày 10/7.

Cuối tuần trời mưa, đông đảo du khách vẫn lên Đà Lạt - 3

Cuối tuần trời mưa, đông đảo du khách vẫn lên Đà Lạt - 4

Trước Quảng trường Lâm Viên là Hồ Xuân Hương. Du khách rất thích ăn vặt tại đây với nhiều món nướng nóng như bắp, khoai lang, hột gà... Ảnh: Duy Khang.

Chị Hồng Hoa (26 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An) cho biết gia đình 4 người lên Đà Lạt chơi vào ngày 5/7. Chị Hoa dự kiến rời Đà Lạt ngày 7/7, nhưng có người quen vừa đến đây nên đoàn quyết định lưu trú lại Đà Lạt thêm một ngày.

Trả lời phóng viên Tạp chí Du lịch TP.HCM, nhiều du khách cho biết giá vé máy bay đi Phú Quốc khá cao, nếu đi phà thì phải tốn thêm chi phí chở ôtô, vé phà và mất nhiều thời gian đi lại. Vì vậy, những gia đình có ôtô đã chọn cung đường du lịch đường bộ Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang rồi về Ninh Chữ - Phan Thiết – TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT