Buổi “ra quân” ấn tượng của hơn 70 chiến sĩ nhí

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 12 ngày tham gia Học kỳ công an, các chiến sĩ nhí đã có kỹ năng sống tốt hơn, biết chăm lo cho bản thân, biết ý thức về bản thân, học được những kiến thức, kỹ năng bổ ích.

                        Quang cảnh lễ "ra quân" cho hơn 70 chiến sĩ công an nhí.

Sáng 5/7, tại Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Sóc Trăng, hơn 70 chiến sĩ nhí tham gia Chương trình Học kỳ công an tỉnh Sóc Trăng lần thứ 2 năm 2024 đã kết thúc khóa trải nghiệm đầy thú vị. Trước khi làm lễ “ra quân”, các chiến sĩ nhí đã trình diễn võ thuật rất đẹp mắt trước sự chứng kiến của cha, mẹ và các đại biểu dự lễ.

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết chương trình trải nghiệm Học kỳ ông an tỉnh Sóc Trăng do Tỉnh đoàn, Công an tỉnh và Sở GD&ĐT tổ chức cho 77 chiến sĩ nhí từ lớp 6 đến lớp 11. Sau 12 ngày trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích, các chiến sĩ nhí đã trưởng thành hơn so với khi mới vào.Buổi “ra quân” ấn tượng của hơn 70 chiến sĩ nhí - 1                       Các chiến sĩ nhí tham gia biểu diễn võ thuật. Ảnh: Duy Khang.

Qua Học kỳ công an, các em có kỹ năng sống tốt hơn, biết chăm lo cho bản thân, biết ý thức về bản thân, học được những kiến thức, kỹ năng bổ ích cho cuộc sống. Đặc biệt là các em biết yêu thương, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề thú vị. Đây là thành công lớn nhất của các em khi tham gia chương trình trải nghiệm Học kỳ công an.

Chiến sĩ nhí Nguyễn Duy Thiên Lộc bùi ngùi chia tay các bạn cùng tiểu đội lúc “ra quân”. Cậu học trò chuẩn bị vào lớp 11 này cho biết ngày chia tay người thân để vào doanh trại, em rất buồn và nhớ cha, mẹ, anh trai và em gái. Tuy nhiên, Thiên Lộc sau đó tập quen dần với cuộc sống “tự lập”, tự lo cho bản thân và được học nhiều kiến thức rất bổ ích, có những chuyến đi trải nghiệm rất ấn tượng, nhất là chương trình giáo dục truyền thống về nguồn Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng. Kỳ trải nghiệm này đối với các chiến sĩ nhí giống như một chuyến "du lịch hè".Buổi “ra quân” ấn tượng của hơn 70 chiến sĩ nhí - 2

Chị Nguyễn Thị Diện, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng trao giấy chứng nhận cho Nguyễn Duy Thiên Lộc. Ảnh: Cao Xuân.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình trải nghiệm cho 77 chiến sĩ nhí và tặng giấy khen cho 6 chiến sĩ nhí có thành tích xuất sắc trong những ngày tham gia chương trình trải nghiệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT