Du lịch Nha Trang vào cao điểm, ngày thường vẫn đông du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 10/7, hàng nghìn du khách lưu trú tại các khách sạn trên đường Trần Phú, TP Nha Trang đã đổ xô ra biển tắm. Mặc dù không phải ngày cuối tuần nhưng thành phố biển này vẫn tấp nập du khách.

                                   Biển Nha Trang đông khách chiều 10/7.

Những ngày hè, Khánh Hòa liên tục đón nhiều đoàn du khách ngoại quốc và các tỉnh, thành trong cả nước. Nhiều bãi biển ở Cam Ranh và Nha Trang thu hút rất nhiều du khách là tín hiệu khả quan để ngành du lịch Khánh Hòa tăng tốc, nhanh chóng phục hồi, phát triển cho năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trên 5 triệu lượt khách lưu trú

Chiều 10/7, hàng nghìn du khách lưu trú tại các khách sạn trên đường Trần Phú, TP Nha Trang đã đổ xô ra biển tắm. Mặc dù không phải ngày cuối tuần nhưng thành phố biển này vẫn tấp nập du khách. Nhiều đoàn đến từ các tỉnh miền Tây với số lượng khoảng 100 người/đoàn đã được hướng dẫn viên đưa đến bãi biển để tắm dưới sự hướng dẫn tận tình của những người làm nhiệm vụ tại đây.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Du lịch TP.HCM, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết Ban Chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh này đã có báo cáo về việc triển khai thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch Khánh Hòa 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong những tháng đầu năm 2024, Khánh Hòa đã tổ chức các chuỗi sự kiện lớn nằm trong Chương trình Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024. Đây là sự kiện trọng tâm có quy mô tầm quốc  gia và quốc tế nhằm thu hút du khách trong dịp hè 2024.

Du lịch Nha Trang vào cao điểm, ngày thường vẫn đông du khách - 1

Du lịch Nha Trang vào cao điểm, ngày thường vẫn đông du khách - 2

Bãi biển Nha Trang đông du khách vào chiều 10/7. Ảnh: Duy Khang.

Trong nửa năm qua, tỉnh Khánh Hòa cũng triển khai hàng loạt các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước; xây dựng các chương trình tour, gói combo du lịch khuyến mãi, giá ưu đãi nhằm kích cầu thu hút khách du lịch đến với Khánh Hòa trong năm 2024. Ngành chức năng của địa phương này đã làm việc với các hàng hàng không đề xuất mở đường bay thẳng các thị trường quốc tế đến Khánh Hòa, góp phần quảng bá văn hóa, con người cũng như hình ảnh du lịch đến với bạn bè trong và ngoài nước. Từ đó, hoạt động du lịch khởi sắc mạnh mẽ, thu hút khách du lịch, góp phần phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch Khánh Hòa.

Sáu tháng qua, tổng doanh thu du lịch của Khánh Hòa ước đạt hơn 26.072 tỷ đồng, tăng 97% so với cùng kỳ (đạt 65% kế hoạch). Tổng lượt khách lưu trú nửa năm qua tại Khánh Hòa ước đạt gần 5,2 triệu lượt khách, tăng 88% so với cùng kỳ (đạt 57,5% kế hoạch). Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 2,4 triệu lượt, gấp 3,2 so với cùng kỳ (đạt 79,3% kế hoạch); khách nội địa ước đạt 2,8 triệu lượt, tăng 40% so với cùng kỳ (đạt 46,7% kế hoạch).

“Đặc biệt, Khánh Hòa đón 27 chuyến tàu biển quốc tế với hơn 55.516 lượt khách lên bờ tham quan, tăng 18 chuyến và hơn 10 lần số lượt khách lên bờ tham quan”, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa chia sẻ.

Về cơ sở vật chất phục vụ du lịch, hiện Khánh Hòa có 1.181 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 64.600 phòng. Trong đó, tổng số cơ sở lưu trú du lịch 3-5 sao được công nhận là 102 cơ sở với  26.453 phòng, chiếm hơn 40% tổng số phòng trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch

Xác định việc đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương với các nước, vùng lãnh thổ, tổ chức quốc tế cùng các địa phương trong nước là hướng phát triển du lịch mạnh mẽ nên thời gian qua Khánh Hòa đã tăng cường hoạt động hợp tác song phương với các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan, Thái Lan... Tỉnh này đã tổ chức chương trình Roadshow kết nối hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tại thị trường Trung Quốc với trọng tâm là TP Thượng Hải và Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang; tổ chức hội nghị xúc tiến hợp tác du lịch trong khuôn khổ Hội nghị “Gặp gỡ Indonesia” tại tỉnh Khánh Hòa...

Đặc biệt, ngành du lịch Khánh Hòa đã chủ trì phối hợp các sở, ngành địa phương tham mưu UBND tỉnh triển khai nhiều sự kiện, hoạt động quy mô lớn, mang lại hiệu ứng, hiệu quả rất cao trong quảng bá thu hút khách du lịch như: Tổ chức thành công Chương trình Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 với chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”. Đây là một trong sự kiện trọng tâm, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế đã mang lại cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc với gần 30 hoạt động, sự kiện ở nhiều loại hình khác nhau và hơn 200 gian hàng theo hình thức không gian mở, thu hút gần 400.000 lượt khách đến với Khánh Hòa tham quan và nghỉ dưỡng.

Du lịch Nha Trang vào cao điểm, ngày thường vẫn đông du khách - 3

Địa điểm tổ chức khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha trang 2024 . Ảnh: Duy Khang.

Tiếp nối thành công của Chương trình Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024, Sở Du lịch Khánh Hòa tiếp tục tham mưu UBND tỉnh phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan  tổ chức Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha trang 2024 tại Khánh Hòa (Ever Glamour Nha Trang 2024) từ ngày 13 – 20/7 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”. Đây là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone lần đầu tiên tại Việt Nam.

Du lịch Nha Trang vào cao điểm, ngày thường vẫn đông du khách - 4

Du lịch Nha Trang vào cao điểm, ngày thường vẫn đông du khách - 5

Hàng ngày du khách đến Hòn Tre rất đông, kể cả cao tốc và cáp treo.Ảnh: Duy Khang.

Tiếp nối những thành công trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành du lịch Khánh Hòa kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong 6 tháng cuối năm, đảm bảo đạt được các chỉ tiêu du lịch đã đề ra, làm tiền đề tăng tốc, nhanh chóng phục hồi và phát triển cho năm 2024 và những năm tiếp theo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT