Vì sao nấm Tùng Nhung có giá đắt đỏ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Matsutake (nấm Tùng Nhung) là loại nấm được tìm thấy trong những cánh rừng thông ở Nhật Bản. Giá một hộp gồm 5-6 cây nấm có thể lên đến 1.000 USD.

Matsutake là một loại nấm có thể ăn được mọc thuần tự nhiên, chúng sinh trưởng trên rễ của cây thông sống, có lớp vỏ ngoài mềm mịn nên còn gọi là nấm tùng nhung. Vì rất hiếm nên giá cả rất đắt và người sử dụng cũng rất coi trọng khi được thưởng thức món này.

Đây cũng là loại nấm được tôn là vua của các loại nấm. Người Trung Quốc còn gọi loại nấm Nhật này là nấm Bắc Khẩu hay nấm Tùng Khẩu, vẻ bề ngoài hình chiếc ô, màu sắc tươi ngon, nón nấm màu nâu và thân cây màu trắng.

Vì không bảo quản được lâu nên người muốn thưởng thức món ăn hảo hạng này thì phải chờ đến đúng mùa thu hoạch, giá cả đắt nên không phải ai cũng được ăn, đồng thời số lượng ít nên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được, đôi khi cần phải đặt trước mới có hàng.

Hiện nay, loại nấm này chưa thể trồng công nghiệp hay nhân tạo. Chúng thường mọc tự nhiên phổ biến hơn ở những vùng núi có rừng thông, nhiệt độ lạnh hoặc vùng khí hậu ôn đới có độ cao khoảng 3500m so với mực nước biển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Ngoc (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.