Trải nghiệm 3 quán bánh canh đặc trưng khi đến TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có lẽ đối với nhiều du khách, bánh canh là món dễ ăn nhất vì khẩu vị tương đối thuần và khá dễ ăn đối với du khách mọi miền khi ghé thăm Sài Gòn.

Có nhiều nơi bán bánh canh cua/ghẹ ở Sài Gòn, từ các gánh hàng rong cho đến nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên có 3 quán bánh canh cua dưới đây mà bạn nên thử.

Bánh canh Lunch Lady

Từng nổi tiếng với tên Lunch Lady do các food bloger trên thế giới đặt, quán chỉ mở vào bữa trưa và mỗi ngày phục vụ 1 món khác nhau thế nên nếu muốn ăn bánh canh bạn nên cập nhật trước nhé.

Trải nghiệm 3 quán bánh canh đặc trưng khi đến TP.HCM - 1

The Lunch Lady không bàn ghế sang trọng, không trang trí cầu kỳ, chỉ đơn giản là một quán nhỏ có tôn, có bạt che, có bộ bàn ghế nhựa đã đi vào huyền thoại của quán ăn vỉa hè Việt Nam.

Quán không có số cụ thể mà nằm ngay ngã ba giao ba con hẻm từ phố Hoàng Sa rẽ vào nên taxi không phải ai cũng biết. Quán thường đông nên đôi lúc không có chỗ ngồi.

Bánh canh 14 Trần Bình Trọng, Quận 5

Bánh canh cua 14 được đánh giá là một trong những quán bánh canh ngon nhất Quận 5, bánh canh cua Trần Bình Trọng thu hút khá đông thực khách đến thưởng thức.

Trải nghiệm 3 quán bánh canh đặc trưng khi đến TP.HCM - 2

Sợi bánh canh ở đây mềm dai vừa đủ, nước bánh vàng thơm, béo ngậy, đúng chất bánh canh cua miền Nam.

Một tô thập cẩm có đủ tôm, cua, chả cá, giò rất chất lượng, chấm cùng muối ớt xanh ngon cực kỳ. 

Bánh canh 300k- Phạm Văn Chí, Quận 6

Quán chỉ phục vụ từ 16h chiều và nằm ngay con hẻm nhỏ nên người qua lại hoặc trời mưa đôi khi bất tiện. Giá có mức lựa chọn nhưng với mức từ 200 nghìn trở lên là đủ bạn no đến sáng hôm sau. 

Trải nghiệm 3 quán bánh canh đặc trưng khi đến TP.HCM - 3

Tô bánh canh 300.000 đồng là đắt nhất quán với đầy đủ 4-5 càng cua loại lớn nhất, cùng với tôm, thịt, giò heo, huyết, bánh tôm...

Vì giá đắt nên đồ ăn siêu ngon và đặc biệt là món bánh tôm được cho vào nồi nước dùng nên dai, ngon và đậm đà. Nước chấm chanh cũng rất đặc biệt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT