Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước khi Sài Gòn hết dịch và hàng quán mở cửa trở lại thì chúng ta hãy cùng nhau lên danh sách những món nhất định phải ăn thôi nào!

Hơn cả tháng trời ở nhà thực hiện giãn cách xã hội, không thể ra đường cũng như không thể ăn những món ăn nơi hàng quán quen thuộc, chắc hẳn ai ai cũng gặp trường hợp nghĩ đến món nào cũng thấy thèm, từ đó đặt ra quyết tâm khi nào hết dịch phải đi ăn ngay cho "đã cái nư".

Tuy nhiên, với những ai ở Sài Gòn thì việc lựa ăn món nào đầu tiên có lẽ là một điều khó vì nhiều đồ ngon quá biết chọn gì bây giờ nhỉ?

Do đó, trước khi Sài Gòn hết dịch và hàng quán mở cửa trở lại thì chúng ta hãy cùng nhau lên danh sách những món nhất định phải ăn thôi nào! 

1. Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người. Một chiếc bánh mì đầy ắp thịt, trứng, chả, pate, đồ chua sau đó được chan nước sốt bên trong sẽ tiếp đầy năng lượng cho bạn vào một buổi sáng tích cực hay một buổi trưa hoặc buổi tối không biết ăn gì, 

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 1

2. Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm là món ăn bình dân rất được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ.

 Thịt sườn được tẩm ướp theo hương vị đặc trưng, sau đó nướng lửa ở nhiệt độ thấp, cho miếng thịt thấm đều, mềm từ bên trong lẫn bên ngoài, ăn kèm với cơm là bì thịt, trứng ốp la, chả trứng, rau hoặc cải chua, thêm một chén nước mắm ớt pha nữa là bảo đảm ngon bá cháy.

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 2

3. Bún bò

Không phải khi không mà bún bò là món ăn thường được nhiều người nhớ nhung trong thời gian ở nhà "tránh dịch".

Một tô bún bò đầy ụ với rất nhiều topping: nạm gân, chả, giò… thêm một chút mắm sate cay, vắt thêm miếng chanh vào sẽ làm tô bún thật màu sắc và thơm vô cùng. Việc của bạn chỉ cần vừa ăn vừa hít hà tận hưởng sự "đê mê" mà bún bò mang lại mà thôi.

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 3

4. Phá lấu

Phá lấu là món không ăn thì thôi, ăn một lần thử thì bảo đảm bạn sẽ bị ghiền luôn cho xem. Một trong những điểm cộng của Phá lấu chính là nó có rất nhiều lựa chọn cho người ăn, nào là phá lấu khô, phá lấu nướng, phá lấu cốt dừa,... 

Tuy nhiên, "bá chủ" nhất vẫn là món phá lấu truyền thống ăn kèm với bánh mì, chấm thêm miếng nước mắm me được pha kẹo kẹo đó nha.

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 4

5. Ốc - Hải sản các loại

Bạn biết đấy, sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua những món ăn được chế biến từ các loại hải sản tươi sống. Đặc biệt kể đến là món ốc, một trong những món mà ai nấy đều nhất định muốn ăn ngay sau khi hết dịch.

Không biết ở nơi khác thì sao chứ ở Sài Gòn, ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến ốc mâm, ốc tô, ốc thố… Không chỉ ngon ơi là ngon mà giá của nó cũng cực rẻ, một phần ốc chỉ có 30 nghìn. Những con ốc béo ngậy, to mập được thấm đẫm với nước sốt hoặc nước chấm thơm lừng khiến ai nhìn cũng phải ứa nước miếng. 

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 5

6. Các loại lẩu

Nói đến món lẩu thì "hơi căng" cái bụng đây vì lẩu ở Sài Gòn có rất nhiều loại, kể đến như: Lẩu bò, tôm, lẩu mắm, lẩu cá kèo, lẩu dê, lẩu nấm, lẩu thái,… và đương nhiên thì món lẩu nào cũng ngon hết xảy. 

Dạo này Sài Gòn vào mùa mưa rồi nên mà nếu được ngồi bên nồi lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng đúng không nào? 

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 6

7. Thịt nướng

Có lẩu rồi thì chúng ta cũng không được quên món thịt nướng nhé. Hãy cùng tưởng tượng ra cảnh sau khi hết dịch, bạn vừa ngồi nói chuyện phiếm với bạn bè vừa nhâm nhi những miếng thịt đang được nướng xèo xèo trên bếp, thêm chút kim chi, cuộn với xà lách hoặc bánh tráng rồi chấm cùng nước sốt thì ngon hết cỡ. 

Top các món ngon 'nhức nách' nhất định phải ăn sau khi Sài Gòn hết dịch COVID-19 - 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngân Hoàng (Saostar)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.