Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ Đức đến Áo và Ireland, một số nhà hàng lâu đời nhất thế giới vẫn đang phục vụ các món ăn đặc trưng bên trong những bức tường lịch sử.

Tổ chức tài chính NetCredit vừa thực hiện cuộc nghiên cứu ngược dòng lịch sử để tìm ra danh sách các nhà hàng lâu đời nhất tại hơn 115 quốc gia trên thế giới. 

Tiêu chuẩn để đánh giá lâu đời nhất khá đơn giản, chỉ cần nhà hàng “vẫn phục vụ đến ngày hôm nay”. Bất kể nhà hàng đã đổi chủ hay đổi tên hoặc có nhiều thay đổi trong quá trình nâng cấp cải tạo kể từ ngày khai trương.

Dưới đây là danh sách những nhà hàng cổ xưa nhất đáp ứng được tiêu chí NetCredit đề ra.

10. Nhà hàng mì soba Honke Owariya, Nhật Bản

Nhà hàng Honke Owariya mở cửa từ năm 1465 với mục đích ban đầu là một cửa hàng chuyên bán bánh kẹo ngọt, nhưng về sau mì soba mới là món ăn làm nên danh tiếng của quán. 

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 1

Hiện nay, gia đình Hoàng gia vẫn thường lui tới đây ăn uống mỗi khi họ có dịp về Kyoto. Trong khung cảnh khung cảnh xinh đẹp thanh bình, kiến trúc nhà gỗ độc đáo, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về “chất Kyoto” thấm đẫm ở đây.

9. Nhà hàng Gasthof Löwen ở Liechtenstein. 

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 2

Nhà hàng - khách sạn Gasthof Löwen.

Nhà hàng nằm trong một ngôi nhà gần 660 năm tuổi với nội thất cổ kính tương đương. Nhà hàng này nổi bật với hầm rượu vang đa dạng với thực đơn phong phú từ từ các món ăn địa phương, châu Âu cho đến châu Á.

Nổi bật nhất chính là thực đơn với món thịt bê thái lát “phong cách Zurich” có từ năm 1380, ngoài ra du khách có thể tật hưởng với món nai hầm, 'hít hà' hương vị của bánh mì mới nướng và hương vị mứt tự làm.

8. The Sheep Heid Inn ở Scotland

Quán rượu - nhà hàng này khởi đầu từ nhà cộng đồng dành cho người dân làng Duddingston thuộc thủ đô Edinburgh, Scotland. Theo thời gian nơi đây trở thành quán rượu và nổi tiếng nổi tiếng với những món ăn địa phương.

Món ăn đặc trưng của quán rượu là các món bít tết ăn kèm với khoai tây chiên. Những miếng bít tết của nhà hàng được ủ tối thiểu 21 ngày để mang đến hương vị và kết cấu hoàn hảo nhất có thể.

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 3

Nhà hàng này còn có mối liên hệ với gia đình Hoàng gia từ những năm 1500. Cái tên của nơi đây bắt nguồn từ câu chuyện vua James VI của Scotland tặng cho ông chủ ở đây một chiếc hộp đựng thuốc lá với chiếc đầu cừu được trang trí công phu vào năm 1580. Nữ hoàng Elizabeth II cũng đã ghé thăm và dùng bữa tại Sheep Heid Inn vào năm 2016

7. Nhà hàng La Couronne

Năm 1345, nhà hàng La Couronne lâu đời thứ 7 này ở Pháp, mở cửa phục vụ một món duy nhất là chân cừu sốt rượu vang trắng.

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 4

Ngày nay, mặc dù thực đơn ở đây xuất hiện thêm nhiều món ăn hiện đại và sự tinh tế, nhưng không thể xóa bỏ nét cổ kính thể hiện qua mỗi chiếc khăn trải bàn, bức ảnh được đóng khung hay tấm gỗ trang trí.

6. Piwnica Świdnicka ở Wroclaw, Ba Lan

Piwnica Świdnicka ở Wroclaw, Ba Lan, là một trong những nhà hàng lâu đời nhất ở châu Âu - nhà hàng mở cửa vào năm 1273.

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 5

Du khách có thể thưởng thức món bánh pierogi truyền thống của Ba Lan bên trong nhà hàng lịch sử nằm ở tầng hầm của tòa thị chính cổ xưa.

5. The Brazen Head ở Ireland

Ra đời từ năm 1198, nhà hàng The Brazen Head ở Ireland được xếp hạng thứ 5. Ban đầu đây là nhà trọ và quán rượu, nhà hàng phục vụ lữ khách. Tòa nhà hiện tại được xây dựng vào năm 1754 như một nhà trọ dành cho người lái xe ngựa. 

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 6

The Brazen Head ở Ireland.

Brazen Head ngày nay nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch vì nơi đây gìn giữ được bầu không khí quán rượu 'cũ' cũng như là một trong nhà hàng ngon nhất của Dublin. Món ăn đặc trưng ở đây là thịt bò và món hầm Guinness hay các món hầm kiểu Ailen.

4. Nhà hàng Tiện Nghi Phường ở Trung Quốc.

Đây nhà hàng vịt quay Bắc Kinh lâu đời nhất thế giới được mở cửa từ năm 1416, tại khu vực Tiền Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 7

Tiện Nghi Phường.

Ban đầu là một xưởng gà vịt nhỏ nhưng theo thời gian đã được nâng cấp sửa chữa và mở rộng tuy nhiên nhà hàng vẫn giữ phong cách từ thời nhà Minh.

3. The Old House ở Wales

Vào năm 1147, nhà hàng lâu đời thứ 3, The Old House ở Wales bắt đầu mở cửa phục vụ

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 8

Ngôi nhà cũ từ năm 1147.

The Old House 1147, có niên đại hàng trăm năm và ngày nay đã được khôi phục lại vẻ đẹp rực rỡ như trước đây. Món ăn đặc trưng của nhà hàng là Old House Pie, một loại bánh lâu đời với khoai tây chiên và đậu Hà Lan truyền thống, với nhân thay đổi theo ngày.

2. Historische Wurstkuchl ở Regensburg, Đức

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 9

Xúc xích nổi tiếng của Wurstkuchl.

Nhà hàng Wurstkuchl ở Đức, được thành lập vào năm 1146, là nơi cung cấp các bữa ăn thịnh soạn cho thợ đá và thợ đóng tàu ở Regensburg vào thời Trung cổ và nổi tiếng thế giới với món xúc xích nướng than và bắp cải muối cũng như bánh xúc xích.

1. St. Peter Stiftskulinarium ở Salzburg, Áo

Top 10 nhà hàng cổ xưa nhất, 'trùm cuối' xuất hiện từ nghìn năm trước - 10

Nhà hàng Stiftskulinarium 

Mặc dù tất cả những nơi này chắc chắn đều có một lịch sử phong phú và thức ăn tuyệt vời nhưng không nơi nào sánh được với chiều dài lịch sử của St. Peter Stiftskulinarium ở Áo, mở cửa vào năm 803.

Nằm bên trong Tu viện St. Peter, nhà hàng đã phục vụ các món ăn Áo trong hơn 1.200 năm. Du khách nói rằng món ăn đặc sản của nhà hàng là tafelspitz, một món ăn của Áo bao gồm thịt bò luộc với táo băm và cải ngựa.

Nơi đây từng là điểm dừng chân của những vị khách nổi tiếng lịch sử như thiên tài âm nhạc Wolfgang Amadeus Mozart và nhà thám hiểm Christopher Columbus. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.