Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" quảng bá ẩm thực truyền thống Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 15 đến ngày 20/10 tại TP.HCM, Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" sẽ diễn ra nhằm quảng bá và giới thiệu giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của các loại bánh dân gian từ ba miền Bắc - Trung - Nam theo chủ đề "Xưa & Nay".

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mang thông điệp tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài hoa, những người gìn giữ và phát huy truyền thống làm bánh của dân tộc.

Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" quảng bá ẩm thực truyền thống Việt Nam - 1

Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" với chủ đề "Xưa & Nay".  

Ngày hội được kỳ vọng là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ nữ nghệ nhân làm bánh từ ba miền, những người đã và đang đóng góp không nhỏ trong việc giữ gìn hương vị truyền thống qua từng chiếc bánh dân gian. Sự kiện là nơi tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt và tri ân những người phụ nữ đã "giữ nếp nhà bằng hương vị thảo thơm".

Với sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ khắp mọi miền đất nước, Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" sẽ trưng bày và giới thiệu hơn 500 loại bánh truyền thống. Đồng thời, sự kiện còn quy tụ các nghệ nhân, đầu bếp làm bánh từ Bắc vào Nam, cùng một số chuyên gia ẩm thực uy tín.

Không chỉ đơn thuần giới thiệu các món bánh, sự kiện còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật chế biến bánh, giúp người tham dự hiểu thêm về quy trình làm ra những chiếc bánh đậm chất truyền thống.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, hội thảo chuyên đề "Bánh dân gian Việt Nam trên đường hội nhập" sẽ diễn ra vào ngày 19/10 với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu. Hội thảo quy tụ các nghệ nhân, đầu bếp làm bánh, doanh nghiệp trong ngành bánh, cũng như các nhà cung cấp nguyên liệu, công cụ, máy móc, và các doanh nghiệp từ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch.

Ngoài ra, các chuyên gia và nhà khoa học cũng sẽ tham gia thảo luận, hướng đến mục tiêu hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo các loại bánh dân gian Việt Nam. Đây là bước đi quan trọng để bánh dân gian Việt không chỉ giữ được giá trị truyền thống mà còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Sự kiện do Công ty TNHH Xúc tiến thương mại, du lịch Nam Phương phối hợp cùng Công ty TNHH Xúc tiến thương mại, du lịch Trúc Nghi tổ chức, tại khu đất trống thương xá Tax cũ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.