Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội tụ 5 đầu bếp tài năng với tinh thần “Escoffier” đầy đam mê, cùng học hỏi và truyền tải Di sản Ẩm thực có từ trăm năm trước.

Tiếp nối thành công của tiệc Networking, Đại tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner tại P’ti Saigon do Hiệp hội đầu bếp Escoffier Pháp tổ chức đã mang đến Đêm tiệc Gala Dinner khó quên vào tối 21/5.

Sự kiện ẩm thực ấn tượng này một lần nữa khẳng định uy tín của P’ti Saigon trong việc kết nối các đầu bếp hàng đầu của khu vực và thế giới, mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho thực khách.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 1

Trong khi chờ thưởng thức món ăn, thực khách có thể dạo bước đến quầy bar, gọi cho mình một ly cocktail rồi thả mình vào tiếng nhạc du dương và tận hưởng làn gió mát rượi thổi lên từ sông Sài Gòn

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 2

Nhà hàng P’ti Saigon tọa lạc  số 52 Ngô Quang Huy, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức

Nhà hàng P’ti Saigon mang đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng Provence - quê hương loài hoa tím Lavender ở miền nam nước Pháp với không gian khá đặc biệt cùng sự kết hợp cả nhà hàng và bar lounge vào chung vào một.

Đây là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam theo chủ đề "Festive dining concept", mang đến cho bạn những phút giây vui vẻ, hứng khởi nhất ngoài trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 3

Món cá ngừ xốt chanh dây kiểu “Leche de Tigre” wasabi tươi Đà Lạt, trứng cá hồi

Bữa tiệc mở màn ấn tượng với món Cá ngừ tái sốt chanh dây kiểu "Leche de Tigre" kết hợp cùng wasabi tươi Đà Lạt và trứng cá hồi.

Món ăn hấp dẫn này do chính tay đầu bếp Benoit Leloup đến từ nhà hàng The Brix và Tinto thực hiện.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 4

Món cá Madai, hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây

Từ nhà hàng Masa nằm ở ngoại ô thanh bình của Paris, Chef Herve Rodriguez - đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng gặt hái được một sao danh dự trên bảng vàng Michelin năm 2013.

Với món Cá Madai nấu cùng các nguyên liệu hấp dẫn như hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây, Chef Herve Rodriguez đã tiếp nối bữa tiệc đặc biệt này với những hương vị quyến rũ khứu giác du khách.

Không hổ danh là "Phù thủy hương vị", cách kết hợp nguyên liệu tài tình của ông đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng những thực khách sành điệu.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 5

Món cá chình bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai

Tiếp đến là màn thể hiện ấn tượng của đầu bếp trẻ tuổi Hoàng Tùng. Ông cũng là chủ của Nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội), được vinh danh trong top 100 nhà hàng được đánh giá cao nhất châu Á do The World's 50 Best Restaurants, website về đánh giá ẩm thực trên tại Anh bình chọn năm 2021.

Món cá chình nấu cùng bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai của bếp trưởng Hoàng Tùng đã hoàn toàn chinh phục thực khách.

Đặc biệt hơn khi sự kiện ẩm thực kết hợp cùng hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 6

Hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng (bìa phải)

Escoffier là hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới, được thành lập tại Pháp vào năm 1954. Mục đích của hiệp hội là truyền tải những bản sắc văn hóa, nét hiện đại của ẩm thực đến với đông đảo người dân trên toàn thế giới.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 7

Món sườn cừu đút lò, bánh cần tây, dưa leo ngâm chua, xốt lá bạc hà, tim cừu hun khói

Và ngôi sao chính của bữa tiệc không ai khác hơn là đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau.

Với tài năng và đam mê nhiệt huyết cho từng hương vị, nguyên liệu và các công thức công phu, Chef Thierry mở nhà hàng riêng Logis de Chabotterie tại Saint-Sulpice-le-Verdon và nhận được 2 sao trên bảng vàng Michelin ở tuổi 31.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 8

Chef Thierry Drapeau – 2 sao Michelin

Quả thật món Sườn cừu đút lò cùng bánh cần tây, sốt lá bạc hà và tim cừu hun khói của Chef Thierry Drapeau đã khiến cho thực khách phải "wow" lên bởi sự ấn tượng trong công thức lẫn cách nấu.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 9

Món xì gà Habanos, mousse sô cô la Valrhona với Cognac kèm kem

Bữa tiệc kết thúc với món tráng miệng "độc lạ" về cả hình thức lẫn nội dung của Chef Sakal Phoeung. Ông hiện là Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, đồng thời là bếp trưởng của nhà hàng P'ti Saigon và Le Corto.

Mousse sô cô la vị cognac Valrhona trong tạo hình cigar Habanos cùng mùi hương đặc trưng là cái kết không thể hoàn hảo hơn của sự kiện ẩm thực đặc biệt này.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 10

Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Ecsoffier Việt Nam

Đêm đại tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner tại P’ti Saigon được tạo nên từ bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó phải kể đến bếp trưởng tài hoa người Pháp là Sakal Phoeung – người có hơn 15 năm gắn bó cùng tập đoàn Accord và thương hiệu Sofitel.

Năm đầu bếp tài năng hội tụ tại Disciple Escoffier - 11

5 đầu bếp tài hoa cùng ekip thực hiện bữa tiệc đáng nhớ tại Nhà hàng P'ti Saigon

Điểm nhấn tại P’Ti Saigon vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần, tại đây còn tổ chức những buổi biểu diễn thời trang mang phong cách của thành phố biển St. Tropez.

Sở hữu không gian thiết kế đẹp, ẩm thực ngon, đồ uống hảo hạng, P’ti Saigon là điểm đến lý tưởng cho nhu cầu được thư giãn sau những giờ làm việc bận rộn, thưởng thức những buổi ăn tối vui vẻ, lãng mạn cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu thương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.