Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật
Gà katsu kèm salad cải thảo là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản nhờ hương vị đậm đà của sốt tonkatsu, kết cấu giòn rụm của thịt cùng cách chế biến đơn giản.
Gà katsu kèm salad cải thảo
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
2 phần ức gà
Nửa cây cải thảo
Một củ hành tím
Một tép tỏi
3 muỗng canh mirin
2 muỗng canh xì dầu
4 muỗng canh mayonnaise
15 g nước cốt chanh tươi
Một muỗng canh dầu mè
100 g bột mì
2 quả trứng
150 g bột chiên xù
Dầu ăn
Đường, muối, hạt tiêu
Sốt tonkatsu
Cách làm
Bước 1:
Cải thảo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái sợi.
Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Bước 2:
Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.
Phi thơm hành tím và tỏi khoảng 2 phút sau đó thêm mirin, xì dầu.
Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi sủi bọt thì tắt bếp, cho ra bát tô và để nguội.
Trộn cải thảo với hỗn hợp trên cùng mayonnaise, nước cốt chanh tươi và dầu mè.
Nêm nếm đường, muối vừa miệng và để sang bên cạnh.
Bước 3:
Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu đều hai mặt.
Chuẩn bị trứng đánh, bát đựng riêng bột mì và bột chiên xù.
Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
Bước 4:
Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.
Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng và có lớp vỏ giòn.
Thái ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với salad cải thảo sau đó rưới đều sốt tonkatsu lên thịt.
Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.
Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Ổ bánh mì giòn tan, nóng hổi kẹp nhân bò, rau củ kèm gia vị...