Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gà katsu kèm salad cải thảo là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản nhờ hương vị đậm đà của sốt tonkatsu, kết cấu giòn rụm của thịt cùng cách chế biến đơn giản.

Gà katsu kèm salad cải thảo

Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật - 1

Độ khó: 2/5

Thời gian chế biến: 25 phút

Phục vụ: 2 người

Nguyên liệu

2 phần ức gà

Nửa cây cải thảo

Một củ hành tím

Một tép tỏi

3 muỗng canh mirin

2 muỗng canh xì dầu

4 muỗng canh mayonnaise

15 g nước cốt chanh tươi

Một muỗng canh dầu mè

100 g bột mì

2 quả trứng

150 g bột chiên xù

Dầu ăn

Đường, muối, hạt tiêu

Sốt tonkatsu

Cách làm

Bước 1:

Cải thảo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái sợi.

Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím và tỏi.

Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật - 2

Bước 2:

Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.

Phi thơm hành tím và tỏi khoảng 2 phút sau đó thêm mirin, xì dầu.

Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi sủi bọt thì tắt bếp, cho ra bát tô và để nguội.

Trộn cải thảo với hỗn hợp trên cùng mayonnaise, nước cốt chanh tươi và dầu mè.

Nêm nếm đường, muối vừa miệng và để sang bên cạnh.

Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật - 3

Bước 3:

Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu đều hai mặt.

Chuẩn bị trứng đánh, bát đựng riêng bột mì và bột chiên xù.

Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.

Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật - 4

Bước 4:

Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.

Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng và có lớp vỏ giòn.

Thái ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với salad cải thảo sau đó rưới đều sốt tonkatsu lên thịt.

Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.

Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.