Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trứng benedict là một trong những món ăn sáng truyền thống của Mỹ. Món ăn chinh phục cả thế giới nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, đặc biệt là hỗn hợp sốt hollandaise.

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng - 1

Độ khó: 3/5

Thời gian chế biến: 40 phút

Phục vụ: 2 người

Nguyên liệu

2 quả trứng

2 miếng bánh muffin kiểu Anh (thay thế bằng sandwich)

2 lát giăm bông

125 g bơ nhạt

4 lòng đỏ trứng

Nước cốt chanh tươi

Muối, hạt tiêu

Hành lá, bột ớt (tùy khẩu vị)

Cách làm

Bước 1:

Thái bơ nhạt thành các miếng vuông.

Đun tan chảy bơ trên bếp nóng hoặc bằng lò vi sóng, để sang bên cạnh.

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng - 2

Bước 2:

Đun sôi nồi nước (khoảng 500-700 ml).

Cho 4 lòng đỏ trứng vào bát tô, đánh đến khi bông và mịn sau đó đặt lên nồi.

Thêm nước cốt nửa trái chanh và hỗn hợp bơ đã chuẩn bị trước đó.

Khuấy đều hỗn hợp sốt đến khi ấm, các nguyên liệu hòa quyện với nhau và để sang bên cạnh.

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng - 3

Bước 3:

Chần 2 quả trứng trong nước sôi (khoảng 2-3 phút) với lửa nhỏ.

Vớt trứng ra đĩa có lót giấy để thấm nước thừa.

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng - 4

Bước 4:

Làm nóng chảo với một muỗng cà phê dầu ăn.

Chiên nhanh giăm bông mỗi mặt khoảng một phút rồi cho ra đĩa.

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng - 5

Bước 5:

Làm nóng hai mặt bánh muffin.

Lần lượt thêm giăm bông, trứng chần lên bánh.

Rưới đều hỗn hợp sốt hollandaise đã chuẩn bị, nêm nếm muối và hạt tiêu.

Trang trí hành lá, bột ớt (tùy khẩu vị) và thưởng thức.

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng - 6

Lưu ý khi chế biến món

Lòng đỏ trứng phải được đánh thật bông nếu không sốt có thể bị tanh.

Người nội trợ có thể thay thế giăm bông bằng nguyên liệu tùy thích như lát cá hồi.

Không nên chần trứng quá lâu do có thể làm mất kết cấu sệt của lòng đào.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bích Phương (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.