Món cơm gà ủ thảo mộc 8 tiếng đang gây sốt ở chợ Hồ Thị Kỷ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món cơm gà ủ thảo mộc 8 tiếng đang gây sốt ở chợ Hồ Thị Kỷ bởi hương vị lạ miệng, ngon có nguồn gốc từ Đài Loan.

Món ăn có nguồn gốc từ Đài Loan. Theo chủ quán chia sẻ, anh được một người thân trong gia đình chỉ dạy công thức món ăn này. Nó thường xuất hiện vào các dịp lễ, cúng, dịp trọng đại của gia đình.

 Linh hồn của món ăn chính là ở những vị thuốc Bắc. Anh chia sẻ, nhờ ngâm qua thảo mộc 8 tiếng, gà đã được khử mùi tanh, thịt đỏ, thơm vị thuốc, ngọt nước mặc dù da vẫn giòn. Món cơm trộn cũng sử dụng nước sốt từ thảo mộc nên rất hợp với phần gà chiên.

Lượng gà được anh ủ theo đúng số lượng. Bởi vì phải đủ 8 tiếng thịt gà mới thấm và ngon khi chiên. Thời điểm hiện tại, do tình hình dịch bệnh, khách ghé quán trực tiếp khá ít, chủ yếu đặt qua các ứng dụng đặt đồ ăn công nghệ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phú Thanh Võ (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.