Lạ mắt với chả giò, gỏi cuốn “tím rịm” màu việt quất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với nguyên liệu chủ đạo là trái việt quất, các món ăn ngày Tết đã được thổi hồn không chỉ thơm ngon mà còn được trình bày tinh tế, bắt mắt.

Sáng 28/12, vòng chung kết Hội thi “Việt quất Hoa Kỳ - hương vị mới trên mâm cỗ Việt” do Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức, đã diễn ra tại Q-Industries (Quận 7) với màn thi tài của 14 thí sinh.

Bà Huỳnh Thị Thu Hạnh - đại diện Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, Hiệp hội mong muốn có sự kết hợp giữa trái Việt quất Hoa Kỳ với các món ăn truyền thống của Việt Nam, từ đó trái Việt quất sẽ trở thành nguyên liệu thân thuộc đối với đại đa số người dân Việt Nam. Với sự đa dạng về sản phẩm: tươi, đông lạnh, khô... mọi người có thể dễ dàng kết hợp với các món ăn yêu thích từ món chính, món tráng miệng, sinh tố, nước uống, bánh...

Lạ mắt với chả giò, gỏi cuốn “tím rịm” màu việt quất - 1

Ban giám khảo chụp hình với các thí sinh đoạt giải

Tham gia Ban Giám khảo, ông Robert Greenan- quyền Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM bày tỏ niềm vui mừng khi Hội thi được tổ chức đã góp phần quảng bá sản phẩm Việt quất Hoa Kỳ đến các bạn đầu bếp trẻ và sinh viên ngành bếp. Ông chia sẻ, việt quất không chỉ ngọt, ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học về giá trị dinh dưỡng của việt quất, chứng minh rằng việt quất có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ung thư, giúp xương chắc khoẻ, tốt cho hệ thần kinh và huyết áp.

“Mặc dù đang dịch COVID-19, tôi rất vui mừng vì các bạn vẫn sáng tạo nhiều công thức nấu ăn mới, nâng cao kiến thức về các loại nguyên liệu, hoàn thiện kỹ năng nấu nướng để có thể chia sẻ các món ăn ngon với gia đình, bạn bè, và khách hàng tại nhà hàng hoặc tiệm bánh tương lai của các bạn”, ông Robert Greenan chia sẻ.

Lạ mắt với chả giò, gỏi cuốn “tím rịm” màu việt quất - 2

Ban giám khảo còn có ông Kao Siêu Lực - Người sáng lập ABC Bakery, giám khảo quốc tế, được mệnh danh là "Vua" bánh mì tại Việt Nam; Ông David Thái - Siêu đầu bếp Việt Nam với phong cách ẩm thực giao thoa Á - Âu; Ông Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới Việt Nam, Đại sứ Hương vị ẩm thực toàn cầu, Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hành - Khách sạn, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Lạ mắt với chả giò, gỏi cuốn “tím rịm” màu việt quất - 3

Qua 90 phút khẩn trương, sôi nổi với nguyên liệu chủ đạo là trái Việt quất, các món ăn ngày Tết đã được thổi hồn không chỉ thơm ngon mà còn được trình bày tinh tế, bắt mắt.

Từng thí sinh có phần thuyết trình món ăn của mình và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Lạ mắt với chả giò, gỏi cuốn “tím rịm” màu việt quất - 4

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 7 giải thưởng với tổng trị giá lên đến 25 triệu đồng, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Long.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi ẩm thực cho sinh viên khối ngành du lịch, khách sạn cũng như các bạn trẻ yêu thích nấu ăn. Ban tổ chức Hội thi bày tỏ mong muốn kích thích sự sáng tạo của các bạn trẻ trong việc khám phá những công thức nấu ăn mới với sự kết hợp giữa trái Việt quất Hoa kỳ và các món ăn truyền thống Việt Nam.

Bánh phồng nếp đón Tết
Bánh phồng nếp đón Tết

Ở huyện Ðầm Dơi, vẫn còn một vài hộ dân duy trì nghề làm bánh phồng nếp truyền thống, quết bằng chày cây và cối...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.