Khi bánh mì Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố cực nam thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đầu bếp gốc Việt Willie Nguyễn đã rất hạnh phúcg khi biết món bánh mì tại quán Duck Duck Goose Eat của mình lọt vào danh sách Món ăn mang tính biểu tượng năm 2021 của thành phố Auckland, New Zealand.

Sự đa dạng trong dân số cũng là điều dễ nhận thấy ở thành phố lớn nhất New Zealand này. Với hơn 40% người sinh ra ở nước ngoài, Auckland là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Điều này đem tới sự phong phú cũng như nét hấp dẫn riêng của nơi này.

Khi bánh mì Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố cực nam thế giới - 1

Willie Nguyen và Yessika Lim hạnh phúc với món bánh mì biểu tượng ẩm thực của Auckland.

Danh sách những món ăn biểu tượng 2021 của thành phố này được Auckland Unlimited công bố lần đầu vào năm ngoái như một cách hỗ trợ các doanh nghiệp khách sạn, du lịch, lữ hành địa phương quảng bá Auckland như một điểm đến lý tưởng cho những người yêu ẩm thực sau đại dịch Covid-19.

Thị trưởng Phil Goff cho biết danh sách này là sự tôn vinh nền ẩm thực đẳng cấp thế giới của Auckland.

Quán ăn Duck Duck Goose Eat của đầu bếp gốc Việt Willie Tuyền Nguyễn xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách những quán ăn được mong đợi nhất ở Auckland trong ấn phẩm Auckland Unlimited phát hành ngày 26/11 vừa qua. Nhà hàng này nổi danh với món bánh mì Việt Nam.

Món bánh mì tại Duck Duck Goose Eat sử dụng loại bánh vỏ mỏng, giòn cùng phần ruột thơm mềm. Nhân bánh đa dạng từ thịt lợn nướng cho tới thịt gà lá chanh ăn kèm các loại dưa góp muối và rau mùi sẽ đem tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị và kết cấu - cay, mặn, mặn, giòn, ngọt và tươi mới.

Khi bánh mì Việt trở thành món ăn biểu tượng của thành phố cực nam thế giới - 2

Bánh mì  của nhà hàng Duck Duck Goose.

Chị Yessika Lim, vợ của anh Willie Nguyễn cũng là một đầu bếp đã phải thử nghiệm hơn 50 công thức khác nhau để cho ra món bánh mỳ ngon đến hoàn hảo cho người dân thành phố Auckland đang được phục vụ tại Duck Duck Goose Eat.

"Vợ tôi không phải là người Việt Nam, nhưng cô ấy đã cố gắng rất nhiều khi tìm hiểu các công thức nấu ăn từ Việt Nam. Cô ấy không bao giờ bỏ cuộc", Willie Nguyen cho biết.

Bên cạnh món bánh mỳ tại Duck Duck Goose Eat là 16 món ăn khác thường xuyên xuất hiện trong danh sách thường niên này như món thịt viên tôm càng từ Baduzzi, ức bò từ Blue Ox Babe BBQ, bánh bao sốt cay từ Eden Noodles, cơm lam của nhà hàng Sugar at Chelsea Bay Cafe hay món sashimi đặc trưng của Cocoro.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT