Khám phá món ngon từ hải sản Ireland

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa qua, tại Ninh Thuận, Hiệp hội siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) và Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam (Bord Bia) đã phối hợp tồ chức buổi hội thảo chuyên đề giới thiệu công thức chế biến món ăn mới, với các nguyên liệu hải sản đến từ Ireland.

Khám phá món ngon từ hải sản Ireland - 1

Với sự đồng hành của Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam Bord Bia lần này, các đầu bếp Lê Xuân Tâm - Chủ tịch WAMCVN, Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ Tịch WAMCVN và Lê Hồng Quảng - Uỷ viên BCH WAMCVN đã biểu diễn, giới thiệu công thức chế biến món ăn mới từ Vẹm Ireland, Cua Nâu Ireland Cajun, và ốc Bullot của Bord Bia đến với các đầu bếp đến từ Ninh Thuận và các tỉnh miền Trung.

Khám phá món ngon từ hải sản Ireland - 2

Chương trình có sự tham dự và quan tâm của Ban chấp hành CLB Du lịch Ninh Thuận, cùng với hơn 50 đầu bếp và quản lý của các nhà hàng hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Nha Trang, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh... Chỉ với 3 nguyên liệu chính Vẹm Ireland, Cua Nâu Ireland, và ốc Bullot đến từ nước ngoài nhưng được các đầu bếp kết hợp khéo léo, sáng tạo kết hợp với các nguyên liệu và gia vị Việt Nam đã tạo nên những món ngon trên bàn tiệc, là những gợi ý cho các đầu bếp và nhà hàng trong thời gian sắp tới.

Khám phá món ngon từ hải sản Ireland - 3

Tại buổi tập huấn, trong không khi thân tình, ấm cúng, các đầu bếp, quản lý nhà hàng đã trao đổi với đại diện Bord Bia (Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam) tìm hiểu về những giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm của Bord Bia, nguồn nguyên liệu cung ứng,... cũng như trao đổi với các đầu bếp của WAMCVN về công thức mới của các món Vẹm xanh Ireland sốt rượu Tứ Xuyên, Cua Nâu sốt Cajun, Ốc Bullot hấp bơ lá é với sốt cay.

Khám phá món ngon từ hải sản Ireland - 4

Các chương trình tập huấn (workshop) nghề bếp, các buổi hội thảo chuyên đề về ngành bếp là mục tiêu hành động của Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) với mong muốn tạo sân chơi nghề nghiệp lành mạnh, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các đầu bếp cũng như giới thiệu nguyên liệu mới, nguồn cung ứng mới đảm bảo uy tín, đảm bảo chất lượng, các công thức, hoặc các khuynh hướng ẩm thực mới để góp phần làm đa dạng, phong phú cho ẩm thực Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.