Khám phá hương vị món ăn khoái khẩu của Messi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đối với nhiều người Argentina cũng như Messi, món Milanesa rất thiêng liêng và là món không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần.

Một số người cho rằng Milanesa ngon nhất ở Buenos Aires được nấu bởi những người mẹ trong gia đình. Lionel Messi đã từng đăng dòng caption được ghi dịch tạm ra là: "Thưởng thức bữa tối với Milanesa nổi tiếng của mẹ tôi" để thể hiện tình yêu đối với món ăn truyền thống Argentina.

Khám phá hương vị món ăn khoái khẩu của Messi - 1

Trong cuốn sách “Messi - Từ El Pulga đến một huyền thoại”, tác giả Luca Caoili có đọan miêu tả sự tỉ mỉ trong cách bà Celia Lionel, mẹ của Messi chuẩn bị món Milanesa cho cậu con trai:

“Lionel thích món ăn phải thật đơn giản: Bò bít tết không trộn với giăm bông hoặc thịt ngựa; có gà với nước sốt làm từ hạt tiêu, hành, cà chua và rau oregano. Nó không thích món ăn phức tạp”.

Khám phá hương vị món ăn khoái khẩu của Messi - 2

Món Milanesa

Argentina vốn là một vùng đất nằm ở cực nam của Nam Mỹ với nét văn hóa truyền thống hòa quyện với hiện đại. Hơn 90% dân số Argentina là người gốc Châu Âu và chủ yếu đến từ Ý, Tây Ban Nha. Đó là lý do tại sao bạn có thể gọi nơi đây với cái tên Tierra Argentina (Vùng đất bạc), như những người Tây Ban Nha đầu tiên chinh phục đã đặt cho nó vào thế kỷ 17.

Milanesa đã được du nhập vào châu Mỹ Latinh bởi những người nhập cư Ý trong cuộc di cư ồ ạt từ năm 1860 đến năm 1920. Sự nhập cư này thậm chí còn mạnh mẽ hơn ở Argentina, nơi mà món ăn này đã trở thành truyền thống.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của nó kỷ niệm “Ngày của người Milanese ” vào ngày 3/5 hàng năm. Và nó là một món ăn vượt qua các khu vực địa lý và các tầng lớp xã hội. 

Khám phá hương vị món ăn khoái khẩu của Messi - 3

Món ăn có nguồn gốc từ châu Âu đã trở thành món truyền thống của nhiều nước Nam Mỹ.

Mặc dù tên gọi Milanesa xuất phát từ thành phố Milan của Ý, nhưng đã trở thành  món ăn truyền thống của ẩm thực Argentina, Paraguay, Uruguay và Bolivia. Tên của nó bắt nguồn từ một công thức của người Milanese, cotoletta alla milan (thịt bê Milanese), tương tự như Wiener schnitzel (thịt bê tẩm bột mì kiểu Áo).

Milanesa bao gồm những lát mỏng của thịt bò, thịt gia cầm, thịt bê hoặc đôi khi là thịt lợn. Mỗi lát được nhúng vào trứng đánh tan, được nêm với muối và các gia vị khác tùy theo công thức, chẳng hạn như tỏi, mùi tây hoặc lá oregano. Mỗi lát sau đó được phủ đầy đặn vụn bánh mì và đôi khi là bột mì rồi chiên nhẹ trong nồi ngập dầu.

Khám phá hương vị món ăn khoái khẩu của Messi - 4

Chế biến món Milanesa không quá phức tạp.

Thường được gọi là món ăn quốc gia không chính thức của Argentina, Milanesa là một bữa ăn khiêm tốn nhưng tròn vị. Người Argentina thường ăn cùng với trứng chiên, bánh kẹp và salad. Đôi khi, để tăng thêm phần kích thích vị giác thì nước chanh và mayonnaise được thêm vào như một gia vị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT