Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quán phở Thìn ở phố Lò Đúc (Hà Nội) tăng giá lên 90.000 đồng/bát khiến khách hàng và những tín đồ phở trên mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều vài ngày qua.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 1

Những ngày qua, nhiều tín đồ phở ở Hà Nội dậy sóng về việc hàng phở Thìn tái lăn nổi tiếng ở phố Lò Đúc bỗng nhiên tăng giá cao vọt. Ngoài yếu tố dịch Covid-19 lây lan rộng, đây cũng là một phần lý do quán ăn này không còn sự chen chúc, chờ đợi của khách để có chỗ ngồi như thời gian trước đây.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 2

Phóng viên có mặt tại đây hai buổi sáng 20/1 và 21/1, quán phở này còn khá nhiều chỗ trống dù vào giờ cao điểm 7h-8h30.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 3

Đây là một trong vài quán phở ở Hà Nội, khách đến phải trả tiền trước tại khu vực bếp nấu ngay lối cửa vào. Nhiều người lâu không quay lại đây đã bất ngờ với mức giá mới 90.000 đồng/bát.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 4

Ngay tại cửa vào, quán cho trưng bảng biểu giá tiền và số lượng bát để tính nhân lên cho nhanh. Nếu ăn kèm thêm quẩy hoặc trứng chần, chí phí mỗi người lên tới hơn 100.000.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 5

Phở Thìn tái lăn ở phố Lò Đúc đặc trưng là rất nhiều hành. Điều này có nhiều người thích, người không. Trên mạng xã hội, anh Nguyễn Minh Hùng bày tỏ quan điểm: "Cá nhân mình ăn một lần ở đây thấy phở không có gì đặc sắc, thậm chí sai cả về kỹ thuật chế biến so với tên gọi của món. Đặt bát phở xuống bàn chỉ nhìn thấy một ao hành".

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 6

Còn bạn Bảo Dy chia sẻ: "Em ăn phở ở Lò Đúc vẫn thấy ngon. Gu em lại thích nhiều hành, miếng thịt hơi dai và ngọt. Nếu bán giá 50.000 đồng chắc cũng cố tuần ăn một lần. Lý giải cho việc giá bán tăng, ông Nguyễn Trọng Hùng, quản lý tại cửa hàng cho biết hiện giá thành của tất cả nguyên liệu đều tăng. "Như hành lá mà chúng tôi sử dụng khác với hành tàu bình thường và có giá gấp 3 lần, dẫn đến giá bán tăng theo”, ông Hùng nói.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 7

Không tính các hàng phở có chỗ ngồi sang trọng, phục vụ đối tượng riêng, hiện ở Hà Nội chỉ có một vài quán bình dân bán giá lên tới 80.000 đồng nhưng khách sẽ được chọn loại thịt bò đặc biệt như gầu, lõi...

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 8

Cô gái tên Ngọc (ở phố Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm) trước đây cùng bạn thường xuyên ăn sáng tại đây, lâu mới quay lại. Ngọc cho biết rất bất ngờ khi phải chi trả cả trăm nghìn đồng cho một suất ăn sáng. "Với giá này mình có nhiều lựa chọn hơn, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn như thế này. Lỡ vào quán rồi đành ăn vậy", cô nói.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 9

Vợ chồng chị Huyền (ở quận Thanh Xuân) cũng tỏ ra ngỡ ngàng với mức giá mới. Theo chị, mức giá này là quá cao cho một bữa sáng. Sau này chị sẽ cân nhắc hơn khi ăn phở.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 10

Anh Phú (ở quận Cầu Giấy) cho rằng thuận mua vừa bán, ai cảm thấy chấp nhận bỏ ra được số tiền đó thì dùng, không hài lòng thì chọn hàng khác. "Nhiều người vẫn thèm muốn ăn phở Lò Đúc nhưng vẫn không muốn chi thêm tiền nên mới phê phán như vậy. Bản thân tôi do thích ăn phở tại đây nhưng nhà xa cách hơn chục km, cả tháng ăn một lần nếu mất thêm 30.000 đồng so với trước tôi cũng chấp nhận được, còn để ăn hàng ngày thì chỉ dành cho những người thu nhập cao", anh Phú nói.

Quán phở bò ở Hà Nội tăng giá bán lên 90.000 đồng/bát - 11

Vài năm trước mỗi bát phở tại đây bán giá 60.000 đồng, năm 2021 tăng lên 70.000 đồng, rồi 80.000 đồng và hiện nay là 90.000 đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thế Bằng (Zing News)

CLIP HOT