Du lịch hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) từ lâu trở thành điểm tham quan, hành hương của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Du lịch hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương - 1

Đến núi Chứa Chan, du khách thập phương không chỉ được vãn cảnh chùa mà còn được thưởng thức vị ngon của những món đặc sản địa phương. Sau khi tham quan, hành lễ xong du khách có thể thưởng thức món bánh xèo ăn kèm với các loại rau, đặc biệt là hương vị độc đáo của các loại rau rừng được người dân địa phương hái trực tiếp từ trên núi như: các loại lá cóc rừng, xoài, lá cách, lá bứa, lá lốt… và các loại rau thơm, rau xà lách được trồng ở vùng đất này.

Nhờ những yếu tố trên mà hàng chục năm nay, những chiếc bánh xèo giòn tan, béo ngậy ăn kèm với các loại rau, tạo nên vị ngon rất riêng cho món bánh xèo rau rừng núi Chứa Chan, khiến du khách ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Du lịch hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương - 2

Không chỉ thưởng thức các món ăn khi lên núi như bánh xèo, bún riêu, bún bò…du khách còn nhiều lựa chọn nếu muốn mua quà cho gia đình. Một trong những món quà mà hầu hết du khách đều không thể bỏ qua chính là các món được chế biến từ chuối. Dọc theo đường lên núi, những bếp chiên chuối luôn sôi sục để cho ra những mẻ chuối sấy sên đường, chuối hồng sấy dẻo, chuối hột… phục vụ du khách mua về làm quà. 

Du lịch hành hương Núi Chứa Chan thưởng thức đặc sản địa phương - 3

Cùng với những món đặc sản, du khách lên núi Chứa Chan còn có thể tìm mua các loại cây dược liệu được người dân khai thác từ các khe suối, vách đá trên núi như: cây mật nhân, cu li, sâm đất, sâm phục linh, huyết rồng, hà thủ ô, chuối hột rừng, cây bổ cốt tỏi, bình vôi, thần thông...

Những món đặc sản đều được làm từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương nên ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng còn chứa đựng sự dân dã riêng biệt để níu dữ chân du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DH (TTXTDL Đồng Nai)

CLIP HOT