Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm
Tận dụng dưa hấu có sẵn, bạn có thể kết hợp cùng phô mai dê, quả óc chó để biến tấu món mới giải ngấy sau Tết.
Món salad dưa hấu kết hợp phô mai dê và quả óc chó mang lại hương vị thơm ngon, lạ miệng. Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn dễ dàng có ngay thành phẩm.
Định lượng trong công thức sau phù hợp cho bữa ăn gồm 4 người.
Nguyên liệu
600 g dưa hấu
300 g phô mai dê
60 g quả óc chó
200 g rau arugula (rau cải lông)
Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
16 lá bạc hà
2 muỗng canh dầu olive
2 muỗng cà phê đường
Muối, tiêu
Cách làm
Bước 1:
Vắt lấy nước cốt chanh.
Thái sợi lá bạc hà.
Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Đặt dưa hấu và lá bạc hà đã cắt vào một bát lớn, nêm nước cốt chanh, dầu olive, đường, muối và tiêu.
Bước 3:
Nhẹ nhàng bẻ đôi quả óc chó bằng tay, cho vào bát đã có dưa hấu và gia vị.
Bước 4:
Rửa sạch và để ráo rau cải lông rồi thêm vào bát dưa hấu.
Bước 5:
Trộn đều các thành phần có trong tô và thêm phô mai dê lên trên.
Cho salad ra đĩa, trang trí với lá bạc hà tùy thích.
Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn...