Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tận dụng dưa hấu có sẵn, bạn có thể kết hợp cùng phô mai dê, quả óc chó để biến tấu món mới giải ngấy sau Tết.

Món salad dưa hấu kết hợp phô mai dê và quả óc chó mang lại hương vị thơm ngon, lạ miệng. Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn dễ dàng có ngay thành phẩm.

Định lượng trong công thức sau phù hợp cho bữa ăn gồm 4 người.

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm - 1

Nguyên liệu

600 g dưa hấu

300 g phô mai dê

60 g quả óc chó

200 g rau arugula (rau cải lông)

Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)

16 lá bạc hà

2 muỗng canh dầu olive

2 muỗng cà phê đường

Muối, tiêu

Cách làm

Bước 1:

Vắt lấy nước cốt chanh.

Thái sợi lá bạc hà.

Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa ăn.

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm - 2

Bước 2:

Đặt dưa hấu và lá bạc hà đã cắt vào một bát lớn, nêm nước cốt chanh, dầu olive, đường, muối và tiêu.

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm - 3

Bước 3:

Nhẹ nhàng bẻ đôi quả óc chó bằng tay, cho vào bát đã có dưa hấu và gia vị.

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm - 4

Bước 4:

Rửa sạch và để ráo rau cải lông rồi thêm vào bát dưa hấu.

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm - 5

Bước 5:

Trộn đều các thành phần có trong tô và thêm phô mai dê lên trên.

Cho salad ra đĩa, trang trí với lá bạc hà tùy thích.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Theo Kitchen Stories) (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.