Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Món kem được tạo thành từ việt quất và chuối chín cùng nước cốt dừa. Vị chua, ngọt, béo quyện hòa kích thích vị giác, bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.

Định lượng trong công thức sau phù hợp để bạn có thành phẩm món tráng miệng phục vụ cho 4 người thưởng thức.

Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết - 1

Nguyên liệu

3 quả chuối

150 g quả việt quất

200 ml nước cốt dừa

Lá bạc hà (để trang trí)

Cách làm

Bước 1:

Lột vỏ chuối, cắt miếng vừa ăn, để đông lạnh với quả việt quất ít nhất 5 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết - 2

Bước 2:

Khuấy đều nước cốt dừa, đổ vào khay đá, để đông ít nhất 5 tiếng hoặc qua đêm.

Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết - 3

Bước 3:

Xay nhuyễn chuối đông lạnh, quả việt quất và đá viên cốt dừa trong máy xay đến khi thành kem.

Trang trí món kem với lá bạc hà tươi, thưởng thức ngay.

Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.