Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết
Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn nhiều đạm và dầu mỡ.
Món kem được tạo thành từ việt quất và chuối chín cùng nước cốt dừa. Vị chua, ngọt, béo quyện hòa kích thích vị giác, bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.
Định lượng trong công thức sau phù hợp để bạn có thành phẩm món tráng miệng phục vụ cho 4 người thưởng thức.
Nguyên liệu
3 quả chuối
150 g quả việt quất
200 ml nước cốt dừa
Lá bạc hà (để trang trí)
Cách làm
Bước 1:
Lột vỏ chuối, cắt miếng vừa ăn, để đông lạnh với quả việt quất ít nhất 5 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Bước 2:
Khuấy đều nước cốt dừa, đổ vào khay đá, để đông ít nhất 5 tiếng hoặc qua đêm.
Bước 3:
Xay nhuyễn chuối đông lạnh, quả việt quất và đá viên cốt dừa trong máy xay đến khi thành kem.
Trang trí món kem với lá bạc hà tươi, thưởng thức ngay.