Độc đáo không gian ẩm thực chỉ có ở Bình Liêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không gian ẩm thực Bình Liêu lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia đông đảo của hệ thống nhà hàng, khách sạn, homestay trên địa bàn huyện.

Độc đáo không gian ẩm thực chỉ có ở Bình Liêu - 1

Chương trình Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu được tổ chức thường niên, trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của Bình Liêu mùa thu đông.

Lần đầu tiên Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu, Hội Soóng Cọ 2023 được tổ chức với quy mô lớn, kéo dài từ ngày 28/4 đến 6/5.

Điểm nhấn khác biệt trong Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu 2023 là không gian ẩm thực Bình Liêu, lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia đông đảo của hệ thống nhà hàng, khách sạn, homestay trên địa bàn huyện.

Không gian ẩm thực Bình Liêu 2023 được thiết kế gồm 24 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, các sản vật riêng có của huyện Bình Liêu, các món ăn lạ mắt và hấp dẫn gồm cả truyền thống và sáng tạo. Chương trình được tổ chức liên tục 3 ngày (từ 29/4 đến hết ngày 1/5) tại Sân vận động xã Húc Động – với sự đồng hành của các chuyên gia Liên chi hội Đầu Bếp Việt Nam VCF.

Chương trình khai mạc Ngày hội có chủ đề “Xuân hẹn giao duyên”, bắt đầu từ 16h ngày 29/4 tại sân vận động xã Húc Động (huyện Bình Liêu) mở đầu cho chuỗi hoạt động đa dạng kéo dài suốt tuần lễ sau đó. Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ tái hiện “Huyền thoại Soóng Cọ” - nguồn gốc khúc hát giao duyên truyền thống của đồng bào Sán Chỉ. Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng mang đậm màu sắc văn hoá các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ; được hoà âm phối khí mang giai điệu hiện đại để tạo sự tươi mới, trẻ trung và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT

SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu
SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu

Triết lý chế biến món ăn của SENS - Dine & Wine xoay quanh việc đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa của đội ngũ đầu bếp tài ba. Tại SENS - Dine & Wine, ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ nguồn gốc bền vững của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày.