Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Là địa phương có rất nhiều không gian thiên nhiên rừng, núi, hồ đẹp, Quảng Ninh đã và đang hình thành nhiều địa điểm lý tưởng cho hoạt động du lịch cắm trại, một xu hướng du lịch trải nghiệm mới.

Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh - 1

Du khách trải nghiệm cắm trại tại Thiên đường hoa Quảng La (xã Quảng La, TP. Hạ Long) - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Du lịch cắm trại (camping) là hình thức du lịch dã ngoại dựng lều, trại ngoài trời. Gắn liền với nó là những hoạt động trải nghiệm như: Dựng trại, đi bộ, leo núi, tắm biển, câu cá, nấu ăn, chèo thuyền, làm tiệc nướng với những đồ ăn đã chuẩn bị và sơ chế sẵn…

Với thế mạnh có rất nhiều không gian thiên nhiên rừng, núi, hồ đẹp, tại Quảng Ninh đã và đang hình thành nhiều địa điểm lý tưởng cho hoạt động du lịch cắm trại. Tiêu biểu như: Núi Cao Ly, núi Cao Xiêm, vườn hoa Cao Sơn (huyện Bình Liêu), hồ Yên Trung (TP. Uông Bí), hồ Yên Lập, rừng thông Yên Lập, xã Kỳ Thượng, xã Thống Nhất, xã Quảng La, phường Hoành Bồ, khu Suối Mơ Vườn Đào, Tuần Châu (TP. Hạ Long)…

Hầu hết những địa điểm này đều rộng rãi, bãi cỏ bằng phẳng, nhiều cây xanh, hồ nước, không khí trong lành. Vì vậy, các doanh nghiệp đã đầu tư mặt bằng, bố trí điểm check-in, tạo cảnh quan, phục vụ dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện… để đáp ứng nhu cầu du khách.

Tại TP. Hạ Long, hình thức cắm trại đang nở rộ với rất nhiều điểm dã ngoại, khu cắm trại đẹp như: Quảng trường La Paradise, Man's Farm, Gã Mơ Campart, Forest Park… Điều này mang đến cho du khách sự trải nghiệm thú vị khi được gần gũi thiên nhiên nên thơ ngay trong lòng thành phố biển xinh đẹp.

Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh - 2Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh - 3Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh - 4Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh - 5Xu hướng du lịch trải nghiệm mới ở Quảng Ninh - 6

Một số địa điểm dành cho du khách cắm trại tại Quảng Ninh như Vườn hoa Cao Sơn, huyện Bình Liêu; đồi thông tại khu dã ngoại Gã Mơ Campart, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long; khu cắm trại Man's Farm (xã Thống Nhất, TP.  Hạ Long); dưới chân núi Bài Thơ, TP. Hạ Long; cắm trại ở bãi biển Quan Lạn, huyện Vân Đồn). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Các lán, trại tại khu dã ngoại được thiết kế theo nhiều kích thước, kiểu dáng tùy nhu cầu sử dụng của khách (lán trại có hướng nhìn ra hồ nước, đồi thông…).

Tại đây, du khách có được những trải nghiệm mới mẻ khi được tự do hòa mình với thiên nhiên với các hoạt động leo núi, câu cá, hái quả tại vườn, tự tổ chức tiệc nướng theo sở thích… Điều này có sự khác biệt so với khi du khách nghỉ ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Bên cạnh đó, một điểm cộng nữa là chi phí cho mỗi chuyến du lịch cắm trại thường "mềm" hơn so với các hình thức du lịch khác, khiến du lịch cắm trại ngày càng được yêu thích, nhất là với nhóm du khách không có điều kiện đi dài ngày và cũng không dành mức chi lớn cho mỗi chuyến du lịch.

Theo Báo Quảng Ninh, sau thời gian chịu tác động của dịch COVID-19, nhu cầu, thói quen du lịch của một bộ phận du khách có xu hướng thay đổi, trong đó, điểm đến là không gian thiên nhiên rộng rãi, thoáng đãng được lựa chọn. Quảng Ninh là một trong những địa phương có nhiều lợi thế để đáp ứng xu hướng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CP (Báo Chính Phủ)

CLIP HOT